Agribank rao bán khoản nợ trăm tỷ tại công ty TM&XD Nam Long

Agribank rao bán khoản nợ trăm tỷ tại công ty TM&XD Nam Long

Agribank Chi nhánh Trung Tâm Sài Gòn vừa thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH Thương Mại và Xây dựng Nam Long.

Theo Agribank, khoản nợ có giá trị tạm tính đến ngày 30/11 là gần 108,3 tỷ đồng. Trong đó, nợ gốc gần 54 tỷ đồng và nợ lãi là hơn 54 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ trên là 4 căn nhà tại đường Nguyễn Hữu Cầu, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM. Các tài sản này do Công ty TNHH TM và XD Nam Long, bà Ma Thị Kim Chung và bà Nguyễn Thị Thuận sở hữu. Trong đó, hai căn nhà của bà Ma Thị Kim Chung và bà Nguyễn Thị Thuận đã được ủy quyển cho bà Lý Kim Chi.

Agribank chào giá khởi điểm cho khoản nợ này là 108,3 tỷ đồng, tương đương giá trị khoản nợ.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Thương Mại và Xây dựng Nam Long được thành lập năm 1992. Công ty này có trụ sở chính tại 30 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, TP. HCM và hoạt động đa dạng trong nhiều lĩnh vực.

Về phía Agribank, ngân hàng này cũng liên tục rao bán các khoản nợ và tài sản thế chấp của nhiều công ty trong thời gian gần đây.

Mới nhất, Agribank chi nhánh 9 thông báo đấu giá khoản nợ gần 62 tỷ của công ty CP Đầu Tư và Sản Xuất Kiến An. Khoản nợ được thế chấp bằng quyền sử dụng đất và nhà ở tại huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.

Ngân hàng cũng đang rao bán khoản nợ gần 31 tỷ đồng của Công ty TNHH Thương mại Song Việt. Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền tại Quận 3, TP . Hồ Chí Minh.