Hana Bank ủng hộ 6 tỷ đồng cho Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19

Hana Bank ủng hộ 6 tỷ đồng cho Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, chung sức cùng nhân dân Việt Nam chiến thắng đại dịch Covid-19, Ngân hàng Hana (Hana Bank) đã ủng hộ 6 tỷ đồng vào Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 thông qua tài khoản mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Tại buổi tiếp nhận, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng gửi lời cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của Hana Bank trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. Sự ủng hộ của Hana Bank tiếp thêm nguồn lực để triển khai có hiệu quả việc tiêm chủng vắc-xin cho người dân Việt Nam và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Song hành cùng mục tiêu hợp tác phát triển kinh tế, sự đồng hành của các doanh nghiệp Hàn Quốc trong các hoạt động vì cộng đồng tại Việt Nam góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị, tăng cường giao lưu, thúc đẩy hợp tác giữa hai nước.

Ông Ham Jin Sik – Giám đốc Hana Bank Chi nhánh Hà Nội chia sẻ: “Chúng tôi rất hân hạnh được đóng góp vào Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19, nhằm chung tay cùng Chính phủ và người dân Việt Nam thực hiện mục tiêu “kép” vừa phòng dịch, vừa đảm bảo phát triển sản xuất, kinh doanh, đóng góp vào sự tăng trưởng chung của nền kinh tế Việt Nam. Hana Bank và BIDV sẽ tiếp tục sát cánh cùng người dân Việt Nam vượt qua đại dịch.”

Hana Bank là đơn vị thành viên của Tập đoàn Tài chính Hana (Hana Financial Group – Hàn Quốc) – một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất châu Á, cung cấp toàn diện các hoạt động tài chính – ngân hàng. 

Tháng 11/2019, trên cơ sở chấp thuận của Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, Ngân hàng KEB Hana, nay là Ngân hàng Hana, chính thức trở thành cổ đông chiến lược nước ngoài của BIDV. Sự đồng hành và phát triển bền vững giữa Hana Bank và BIDV góp phần khẳng định quan hệ hợp tác của các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam – Hàn Quốc, thúc đẩy hơn nữa quan hệ ngoại giao, nền tảng cho sự hợp tác kinh tế, xã hội lâu dài giữa Chính phủ và nhân dân hai nước.