Thảm sát siêu thị ở Mỹ, 10 người thiệt mạng, bao gồm cả cảnh sát

Thảm sát siêu thị ở Mỹ, 10 người thiệt mạng, bao gồm cả cảnh sát

Trong cuộc họp báo vài giờ sau vụ việc, nhà chức trách cho biết một nghi phạm đã bị bắt trong tình trạng bị thương. Cảnh sát chưa đưa ra kết luận về động cơ vụ việc, xảy ra lúc 15h theo giờ địa phương tại một siêu thị ở Boulder, Colorado.

Đây là vụ thảm sát thứ 2 ở Mỹ trong chưa đầy 1 tuần. Thứ 3 tuần trước, 8 người đã thiệt mạng trong loạt vụ xả súng nhằm vào 3 tiệm mát xa ở khu vực Atlanta, bang Georgia, Mỹ. Trong số này, có 6/8 người là người Mỹ gốc Á. Một người đàn ông 21 tuổi đã bị buộc tội trong vụ thảm sát này.

Trở lại với vụ xả súng ở Boulder, Colorado, viên cảnh sát bị sát hại là Eric Talley, 51 tuổi. Theo cảnh sát trưởng Maris Herold, viên cảnh sát hy sinh là người đầu tiên đến hiện trường vụ xả súng, cách trường Đại học Colorado khoảng 3,2 km.

Cảnh sát cũng cho biết nghi can duy nhất trong vụ xả súng đã bị bắt nhưng đang bị thương nặng.

Video từ hiện trường cho thấy một người đàn ông cởi trần, để râu, mặc quần đùi, bị còng tay bị đưa ra khỏi siêu thị trước khi được đặt lên cáng và đưa vào xe cứu thương. Người đàn ông này dường như đang bị thương và máu chảy ở chân, đi khập khiễng.