Big4 nhập cuộc “zero fee”: cuộc đua ngân hàng bán lẻ ngày càng sôi động

Big4 nhập cuộc “zero fee”: cuộc đua ngân hàng bán lẻ ngày càng sôi động

Xu hướng miễn phí giao dịch ngân hàng (hay còn gọi là “zero fee”) đã nhen nhóm từ vài năm trước khi được một số ngân hàng TMCP tư nhân thực hiện. Có thể nói, nhờ phí chuyển tiền “0 đồng” mà các ngân hàng TMCP tư nhân đã thu hút một lượng lớn khách hàng trên kênh số, giúp các nhà băng này rút ngắn khoảng cách, và bù đắp được phần nào sự chênh lệch về mạng lưới giao dịch với các ngân hàng TMCP khối Nhà nước. Quan trọng hơn, các nhà băng này còn thu hút được đáng kể lượng tiền gửi không kỳ hạn với lãi suất rẻ (CASA), và phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ nhanh chóng. Theo số liệu thông báo của ngân hàng, hết quý IV năm 2021 Techcombank ghi nhận tỷ lệ casa cao nhất thị trường, đạt 50,5%, tiếp theo là MBBank đạt 49%. Đây đều là các ngân hàng triển khai sớm và mạnh chính sách “zero fee” và theo đuổi mục tiêu tăng tỷ lệ casa nhằm giảm chi phí giá vốn.

Những ngày đầu năm, 3 “ông lớn” ngân hàng BIDV, Vietcombank, VietinBank lần lượt thông báo miễn phí toàn bộ chuyển khoản online từ 1/1/2022. Không chỉ miễn phí chuyển tiền, ngân hàng còn miễn thêm nhiều loại phí khác. Đơn cử, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ra thông báo miễn toàn bộ phí cho khách hàng khi giao dịch trên ứng dụng ngân hàng số BIDV SmartBanking từ 1/1/2022, gồm phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống, phí duy trì dịch vụ, phí quản lý một tài khoản, phí tin nhắn OTT, phí phát hành và thường niên thẻ phi vật lý… Giữa năm 2021, Agribank cũng đã miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước kể cả giao dịch trực tiếp lẫn online với mức phí quản lý tài khoản trọn gói dành cho khách hàng cá nhân là 50.000 đồng/năm.

Động thái này cho thấy nhóm Big4 đã bắt đầu khởi động những chiến lược cụ thể trong cuộc đua thu hút lượng khách hàng cá nhân mới, nhất là tệp khách hàng trẻ, vốn là thế mạnh của các ngân hàng TMCP tư nhân để phục vụ cho những chiến lược phát triển kinh doanh trong tương lai, đặc biệt là mảng bán lẻ.

Để gia tăng sức hút, BIDV không chỉ đưa ra chính sách miễn toàn bộ phí giao dịch trên kênh số, nhà băng này còn thực hiện ưu đãi kép khi tung ra khuyến mãi hấp dẫn trị giá 65 tỷ đồng nhằm mục đích nhanh chóng chiếm lĩnh phân khúc sản phẩm số dành cho khách hàng cá nhân.

Cụ thể, BIDV sẽ ưu đãi đặc biệt đối với tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ BIDV SmartBanking: miễn trọn đời phí phát hành thẻ phi vật lý trên BIDV SmartBanking, bao gồm phí phát hành thẻ và phí thường niên; Tặng 10 khách hàng có số dư tài khoản thanh toán cao nhất mỗi ngày 1 chỉ vàng SJC trong suốt cả năm 2022. Đồng thời, nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập, khách hàng đăng ký mới dịch vụ Ngân hàng số BIDV SmartBanking cũng được tặng ngay 65.000 đồng vào tài khoản và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Big4 nhập cuộc “zero fee”: cuộc đua ngân hàng bán lẻ ngày càng sôi động - Ảnh 1.