Tập đoàn Trump sắp bị khởi tố vì tội danh liên quan tới thuế

Tập đoàn Trump sắp bị khởi tố vì tội danh liên quan tới thuế

Văn phòng luật sư quận Manhattan dự kiến sẽ khởi tố công ty của cựu Tổng thống Donald Trump và giám đốc tài chính Allen Weisselberg với các tội danh liên quan tới thuế.

Mặc dù ông Trump đã đối mặt với nhiều cuộc điều tra của cơ quan công tố liên bang và tiểu bang trong thời gian cầm quyền, nhưng đây là lần đầu tiên công ty của ông – Trump Organization (Tập đoàn Trump) – bị khởi tố.

Luật sư quận cho biết ông Trump sẽ không bị truy tố. Luật sư của Tập đoàn Trump hiện chưa đưa ra bình luận. Các cáo buộc được đưa ra sau khi các luật sư của Tập đoàn Trump gặp các công tố viên trong những ngày gần đây để trình bày các lập luận về lý do tại sao công ty của ông Trump không bị khởi tố với các cáo buộc hình sự.

Cáo buộc được đưa ra sau hơn 2 năm điều tra bắt đầu bằng cuộc điều tra về kế toán liên quan đến các khoản thanh toán khống do cựu luật sư của Trump là Michael Cohen thực hiện. Ngoài ra, còn có các vấn đề về việc liệu công ty này hoặc một số nhân viên có trả thuế cho các quyền lợi – ví dụ như căn hộ miễn phí, thuê xe hơi hoặc học phí trường tư – hay không.

Các công tố viên cũng đã xem xét kỹ lưỡng các khoản thưởng tiền mặt trả cho nhân viên và liệu các khoản thuế thích hợp đã được trả hay chưa, CNN đưa tin.