Cổ phiếu ngân hàng chìm trong sắc đỏ vì bị bán mạnh, VIB giảm kịch sàn

Cổ phiếu ngân hàng chìm trong sắc đỏ vì bị bán mạnh, VIB giảm kịch sàn

Phiên giao dịch ngày 23/8, cổ phiếu ngân hàng sụt giảm mạnh do hoạt động bán tháo của nhà đầu tư. Lúc gần kết thúc phiên chính thức còn xuất hiện hàng loạt các lệnh MP (mua/bán chứng khoán ngay tại mức giá bán thấp nhất/ giá mua cao nhất hiện có trên thị trường).

Cụ thể, trên 3 sàn chỉ có duy nhất NVB của Ngân hàng Quốc dân (NCB) giữ được sắc xanh đến hết phiên nhưng mức tăng chỉ còn 0,4%, thay vì 3% thời điểm kết thúc phiên sáng. Cổ phiếu CTG của VietinBank tăng mạnh buổi sáng nhưng buổi chiều cũng bị suy giảm và đóng cửa tại giá tham chiếu – cũng là cổ phiếu duy nhất giữ được giá tham chiếu hôm nay.

Còn lại 25 mã ngân hàng trên sàn sụt giảm, trong đó VIB của Ngân hàng Quốc tế giảm kịch sàn và 22 mã “bốc hơi” trên 3%.

Xét về tương đối, cổ phiếu BVB của Viet Capital Bank hôm nay giảm mạnh nhất khi để mất 7,4%, tiếp đến là VIB mất 7%, LPB giảm 5,8%. Các cổ phiếu giảm trên 5% còn có OCB, VBB của VietBank, VAB của VietABank, ABB của ABBank và KLB của Kienlongbank. MSB của Ngân hàng Hàng Hải tiếp tục giảm sâu và mất 4,9% trong ngày hôm nay.

Còn xét về con số tuyệt đối, dẫn đầu đà giảm là VCB của Vietcombank khi để mất 2.800 đồng xuống còn 97.300 đồng/cổ phiếu, VIB giảm 2.700 đồng xuống 36.000 đồng/cổ phiếu. Tiếp đến là VPB của VPBank giảm 1.900 đồng, TCB của Techcombank giảm 1.750 đồng và ACB giảm 1.600 đồng/cổ phiếu.

Giảm ít nhất tiếp tục là SSB của SeABank, hôm nay chỉ giảm 1,4% tương đương 500 đồng và đóng cửa tại 35.300 đồng/cổ phiếu.

Đứng đầu về thanh khoản thuộc về cổ phiếu STB của Sacombank với gần 30 triệu đơn vị được khớp lệnh, tiếp theo là TCB với hơn 26 triệu đơn vị, MBB ghi nhận hơn 22 triệu đơn vị, CTG đạt khối lượng giao dịch 19,7 triệu đơn vị. Ngoài ra 3 cổ phiếu khác là LPB, ACB và SHB cũng có thanh khoản rất cao.

Cổ phiếu ngân hàng chìm trong sắc đỏ vì bị bán mạnh, VIB giảm kịch sàn - Ảnh 1.