Vaccine Covid-19 nào được tin dùng nhiều nhất trên thế giới?

Vaccine Covid-19 nào được tin dùng nhiều nhất trên thế giới?

Tính tới ngày 16/2, trên thế giới mới chỉ có 172 triệu người được tiêm liều vaccine Covid-19 đầu tiên, tương đương tỷ lệ 2,2 trên 100 người. Hiện tại, 8 loại vaccine Covid-19 đã được các nước phê duyệt và đã hoặc đang chuẩn bị triển khai tiêm chủng.

Trong số này, vaccine do hãng dược Mỹ Pfizer và hãng công nghệ sinh học Đức BioNTech phát triển là loại được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, theo dữ liệu từ trang Our World in Data.

Kết quả các cuộc thử nghiệm giai đoạn 3 cho thấy vaccine của Pfizer-BioNTech, cùng với vaccine của Moderna – cũng là một hãng dược phẩm sinh học của Mỹ – mang lại hiệu quả phòng ngừa lên tới 95%. Kết quả này được khẳng định trong báo cáo nghiên cứu với hơn 500.000 người được tiêm đầy đủ 2 liều vaccine Pfizer-BioNTech của Công ty Dịch vụ Y tế Clalit, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe lớn nhất Israel.

Tất cả 8 loại vaccine Covid-19 trên đều cần được tiêm 2 liều. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ thay đổi trong vài tuần tới khi vaccine Covid-19 tiêm một liều của công ty Johnson & Johnson được cấp phép sử dụng tại Mỹ.

Vaccine Covid-19 nào được tin dùng nhiều nhất trên thế giới? - Ảnh 1.