Đàm phán về gói kích thích có tiến triển, Dow Jones chạm mức cao nhất trong 1 tháng qua

Đàm phán về gói kích thích có tiến triển, Dow Jones chạm mức cao nhất trong 1 tháng qua

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa cao hơn 122,05 điểm, tương đương 0,4%, ở mức 28.425,51 điểm và đạt mức cao nhất trong một tháng. S&P 500 tăng 0,8% lên mức 3.446,83 điểm và Nasdaq Composite tăng 0,5%, chốt phiên với 11.420,98 điểm.

Cổ phiếu của các công ty hàng không giao dịch cao hơn trong 1 phiên biến động. United và Delta tăng hơn 1%. American Airlines tiến 0,6%. 3 cổ phiếu này đã rớt điểm trong 1 thời gian ngắn và sau đó hồi phục. Cổ phiếu của IBM đã tăng gần 6%, dẫn đầu đà tăng của Dow Jones sau khi công ty công bố kế hoạch tách đơn vị cơ sở hạ tầng IT.

Trong khi đó, bà Pelosi nói với các phóng viên rằng sẽ không có một dự luật kích thích độc lập dành cho các hãng hàng không – điều mà Tổng thống Donald Trump đã kêu gọi một ngày trước đó, nếu không có gói viện trợ quy mô lớn hơn. Hôm qua, ông Trump nói với Fox Business rằng chính quyền và đảng Dân chủ “bắt đầu có một số cuộc đàm phán rất hiệu quả”.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng đón nhận số liệu về đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp hàng tuần mới nhất, cho thấy có thêm 840.000 người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones dự kiến ​​con số là 825.000 cho tuần kết thúc vào ngày 3/10.

Các chỉ số chính giao dịch cao hơn trong tháng 10, hồi phục phần nào sau mức giảm trong tháng 9 – tháng giảm điểm đầu tiên của thị trường kể từ tháng 3. Tuy nhiên, một loạt rủi ro vẫn còn trên thị trường, bao gồm các số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng trên toàn thế giới, cũng như tốc độ phục hồi kinh tế chậm lại.