Sân bay Long Thành chưa cất cánh, bất động sản đã ‘nóng sốt’, vật liệu xây dựng cũng tăng nhẹ

Sân bay Long Thành chưa cất cánh, bất động sản đã ‘nóng sốt’, vật liệu xây dựng cũng tăng nhẹ

Vật liệu xây dựng tăng nhẹ

Với việc sân bay Long Thành chính thức được triển khai (ngày 5/1), nhu cầu về vật liệu xây dựng cung ứng cho dự án này là vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp xây dựng hạ tầng, vật liệu quan tâm, theo đó, những ông lớn trong ngành này có mặt tại Đồng Nai có thể kể đến như: Công ty CP Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO (CTI); Công ty CP Đầu tư và Thương mại DIC (DIC – cung cấp xi măng, gạch, thép); Công ty CP Hóa An (DHA – cung cấp các loại đá xây dựng); Công ty CP Xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng Biên Hòa (VLB),….

Đáng chú ý, trước đó, thông tin CTI sẽ là một trong các nhà cung cấp đá/cống chính cho dự án sân bay Long Thành khi được đưa vào triển khai cũng đã được đơn vị này tiết lộ.

Do đó, từ năm 2017, CTI đã đẩy mạnh việc khai thác các mỏ đá khi dành ra 100 tỷ đồng từ đợt tăng vốn để mua 5 dây chuyền máy nghiền, sàng phục vụ cho việc khai thác. Với 3 mỏ đá thuộc CTI là Tân Cang 8, Đồi chùa 3 và Xuân Hoà được khai thác ngoài việc cung cấp đá thành phẩm ra thị trường thì còn cung cấp nguồn vật liệu đá đầu vào cho sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp này.

Sân bay Long Thành chưa cất cánh, bất động sản đã ‘nóng sốt’, vật liệu xây dựng cũng tăng nhẹ - Ảnh 1.