Chân dung CEO mới của Twitter: ‘Ẩn số’ trái ngược hoàn toàn với Jack Dorsey, từng nhận giải ‘Kỹ sư xuất sắc đầu tiên’ của gã khổng lồ công nghệ

Chân dung CEO mới của Twitter: ‘Ẩn số’ trái ngược hoàn toàn với Jack Dorsey, từng nhận giải ‘Kỹ sư xuất sắc đầu tiên’ của gã khổng lồ công nghệ

Tối 29/11, Jack Dorsey – đồng sáng lập mạng xã hội Twitter đã tuyên bố từ chức CEO. Người thay Dorsey đảm nhiệm vị trí này là Parag Agrawal (37 tuổi) – Giám đốc công nghệ (CTO) của công ty.

“Tôi quyết định rời ghế CEO Twitter vì tin rằng công ty đã sẵn sàng phát triển mà không cần người sáng lập. Tôi tin tưởng Parag với tư cách là CEO mới. Công việc của anh ấy trong 10 năm qua đã có nhiều chuyển biến. Tôi rất trân trọng kỹ năng, trái tim và tâm hồn của anh ấy. Đã đến lúc anh ấy trở thành người lãnh đạo”, Dorsey chia sẻ.

Tuy không còn là CEO nữa nhưng Dorsey vẫn ở trong hội đồng quản trị công ty cho đến cuộc họp cổ đông năm 2022. Về phần mình, Agrawal phát biểu: “Tôi muốn cảm ơn hội đồng quản trị vì tin tưởng khả năng lãnh đạo của tôi. Cảm ơn Jack vì đã tiếp tục tư vấn và hỗ trợ tôi. Ưu tiên của tôi trong vai trò mới sẽ là cải thiện môi trường làm việc và giúp Twitter hiện thực hóa các mục tiêu đầy tham vọng”.

Agrawal đã tiếp quản Twitter trong thời kỳ đầy hứa hẹn. Trước đó, công ty từng phải vật lộn để phát triển cơ sở người dùng và tạo ra lợi nhuận. Trong cuộc gọi vào tháng 7 với các nhà đầu tư, công ty báo cáo doanh thu hàng năm tăng 74% lên 1,19 tỷ USD, người dùng hàng ngày có thể kiếm tiền tăng 11% lên 206 triệu.  Mới đây, công ty đã phát hành Twitter Blue – dịch vụ đăng ký có mức phí 3 USD cùng nhiều tính năng khác để nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Chân dung CEO mới của Twitter: ‘Ẩn số’ trái ngược hoàn toàn với Jack Dorsey, từng nhận giải ‘Kỹ sư xuất sắc đầu tiên’ của gã khổng lồ công nghệ - Ảnh 1.