Giá vàng tăng vọt

Giá vàng tăng vọt

Theo Reuters, hôm thứ Hai (1/6), giá vàng đầu tuần đã tăng lên đỉnh điểm trong bối cảnh đồng USD đang suy yếu vì căng thẳng gia tăng giữa Washington và Bắc Kinh cũng như các cuộc biểu tình ở các thành phố của Mỹ đã thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý trở thành nơi trú ẩn an toàn giảm thiểu rủi ro.

Trước đó, vàng đã tăng 1% lên mức cao nhất trong hơn 1 tuần qua nhưng cũng đã giảm trở lại khi chứng kiến thị trường chứng khoán toàn cầu tăng vọt trở lại do nới lỏng chính sách hoạt động.

Việc đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Căng thẳng đang gia tăng giữa Trung Quốc và Mỹ đã giúp vàng trở thành kênh đầu tư an toàn. Mặt khác, những diễn biến về cuộc biểu tình tại Mỹ cũng là nguyên nhân góp phần khiến đồng USD đang ở mức thấp, theo ông Afshin Nabavi, phó Chủ tịch cấp cao kinh doanh kim loại quý của MKS SA cho biết.

Sáng nay (2/6), lúc 6h35 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã vọt lên tới 1.743 USD/ounce, giá vàng giao tháng 8 lên tới 1.755 USD/ounce. Đến 9h00, vàng hạ nhiệt, giá vàng giao ngay xuống còn 1.737 USD/ounce. 

Giá vàng SJC trong nước hôm nay cũng đồng loạt vượt mốc 49 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 50 nghìn đồng/lượng so với sáng hôm qua. 

Cụ thể, hiện Vàng bạc đá quý Sài Gòn tăng giá vàng tăng khoảng 50 nghìn đồng/lượng, lên 48,68-49,06 triệu đồng/lượng. Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết 48,7-49,03 triệu đồng/lượng, tập đoàn Phú Quý niêm yết 48,7-48,9 triệu đồng/lượng.