Sức hút đầu tư tại tâm điểm du lịch thương mại Trung Bộ

Sức hút đầu tư tại tâm điểm du lịch thương mại Trung Bộ

Vị trí tâm điểm giữa 2 thủ phủ du lịch cực thịnh

Nhìn lại khoảng 10 năm trước, tại các thành phố du lịch của miền Trung như Nha Trang, Quy Nhơn,… giá bất động sản (BĐS) còn khá thấp, đến hiện tại đã tăng trưởng gấp nhiều lần khi được khai thác đúng cách.

Nằm tại vị trí trung tâm thủ phủ du lịch Trung Bộ, giữa 2 thành phố là Bình Định và Khánh Hòa, Phú Yên nổi lên là một điểm sáng thu hút đông đảo sự quan tâm của các nhà đầu tư khi sở hữu nhiều lợi thế hấp dẫn.

Trong một chia sẻ mới đây về tiềm năng của Phú Yên, đại diện Hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết, Phú Yên có rất nhiều điểm tương đồng với Bình Định và Khánh Hòa do cùng nằm trên dải đất duyên hải Nam Trung Bộ, lại ở vị trí giữa tỉnh Bình Định và Khánh Hòa nên thừa hưởng cùng một nguồn tài nguyên thiên nhiên tươi đẹp, con người ôn hòa mến khách, nền khí hậu, văn hóa, ẩm thực giống nhau.

“Về tiềm năng và cơ sở phát triển BĐS thì Phú Yên không kém Khánh Hòa và Bình Định. Chỉ là Khánh Hòa và Bình Định đã đi trước một bước, biết tạo lợi thế khai thác và có sự đầu tư của nhiều “ông lớn” BĐS. Từ 10 năm trước Nha Trang (Khánh Hòa) đã có sự đầu tư của tập đoàn Vingroup, tập đoàn Mường Thanh, Hưng Thịnh Group, KN Group,…Quy Nhơn (Bình Định) từ 5-6 năm trước cũng được tập đoàn FLC, Hưng Thịnh Group, Phát Đạt Group, Alphanam,… đặt chân. Sự đầu tư của nhiều “cá mập” tạo nên những dự án BĐS đẳng cấp, những khu vui chơi giải trí tầm cỡ, kéo theo sự quan tâm của giới đầu tư cả nước, đưa BĐS bứt phá”, chuyên gia nhấn mạnh thêm.

Với lợi thế nằm tại trung tâm thủ phủ du lịch Trung Bộ, khi 2 cực Bình Định và Khánh Hòa đã phát triển cực thịnh, chắc chắn sẽ tạo đòn bẩy kéo theo sự phát triển của cực còn lại là Phú Yên. Chỉ cần được đầu tư và khai thác đúng cách, Phú Yên sẽ sớm bứt phá và sánh vai cùng với 2 tỉnh còn lại.

Quỹ đất trung tâm còn nhiều dư địa phát triển

Nhìn vào những thủ phủ du lịch hàng đầu tại Việt Nam như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Quốc,…có thể thấy sức hút đầu tư đã nhanh chóng đẩy giá đất tại khu vực này lên cao một cách “chóng mặt”, khiến cho quỹ đất trung tâm ngày càng đắt giá, cùng với nguồn cung giới hạn, việc sở hữu BĐS trung tâm được xem là cuộc đua hấp dẫn.

Trong khi đó, không phải thành phố du lịch biển nào cũng sở hữu quỹ đất trung tâm còn dồi dào như Phú Yên, đặc biệt là khu vực Nam Tuy Hòa, thành phố có định hướng quy hoạch hạ tầng đồng bộ trong 3-5 năm tới. Tại đây, các quỹ đất lớn để phát triển những dự án quy mô vẫn còn nhiều, mức giá hấp dẫn hơn phía Bắc và nhiều khu vực trung tâm, tiềm năng tăng giá cao – điều mà hiện tại ít thành phố du lịch biển có được.

Minh chứng là giá đất mặt đường Xuân Diệu tại Quy Nhơn tăng gần như gấp đôi từ năm 2018 đến nay, hiện đạt mức 250 – 300 triệu/m2. Tại mặt đường Trần Phú, Nha Trang, giá đất cũng tăng đột biến từ 2014 đến nay, hiện rơi vào khoảng 500 – 600 triệu/m2. Trong khi đó, giá đất tại Tuy Hòa dao động từ khoảng 40 – 80 triệu/m2 tùy vị trí. Đáng chú ý, khu Đô thị mới Nam Tuy Hòa, giá đất đang khá “mềm” so với mặt bằng chung và còn nhiều dư địa tăng trưởng.

Sức hút đầu tư tại tâm điểm du lịch thương mại Trung Bộ - Ảnh 1.