Giữa cơn sốt đất, thị trường căn hộ chung cư thế nào?

Giữa cơn sốt đất, thị trường căn hộ chung cư thế nào?

Thị trường căn hộ được dự báo sẽ tăng trưởng bền vững nếu được hỗ trợ bởi nỗ lực trong việc giảm thiểu chênh lệch cung – cầu, cùng với khung pháp lý dần được điều chỉnh để giúp thị trường lành mạnh hơn. Hạ tầng tiếp tục được chú trọng phát triển mang lại nhiều điểm sáng cho thị trường căn hộ tại Hà Nội và Tp.HCM.

NHIỀU YẾU TỐ GIÚP CĂN HỘ VỀ ĐÚNG GIÁ TRỊ THỰC 

Việc hạ tầng tăng tốc phát triển kéo theo sự mở rộng của quỹ đất phù hợp cho phát triển thành các dự án căn hộ, có mức giá phù hợp với thị trường.

Theo báo cáo của Colliers Việt Nam, Tp.HCM được dự báo sẽ đón nhận khoảng 40.000 căn hộ trong năm nay. Phần lớn các dự án này sẽ tập trung tại thành phố Thủ Đức vừa thành lập, nơi có hạ tầng giao thông phát triển nhanh trong giai đoạn gần đây.

Tại Hà Nội cũng ghi nhận thêm 1.300 căn hộ trong quý 1/2021, dự báo sẽ có khoảng 25.000 căn hộ mới được tung ra thị trường trong năm 2021. Sự tăng trưởng về số lượng dự án mới nhằm đáp ứng cho nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng ở hai đô thị lớn là Tp.HCM và Hà Nội góp phần “bình ổn” giá căn hộ ở mức ổn định.

Giữa cơn sốt đất, thị trường căn hộ chung cư thế nào? - Ảnh 1.