Đâu sẽ là phân khúc BĐS “bật dậy” mạnh mẽ hậu Covid-19?

Đâu sẽ là phân khúc BĐS “bật dậy” mạnh mẽ hậu Covid-19?

Đó là khẳng định của bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam tại buổi toạ đàm trực tuyến “Thị trường hậu Covid-19  – Tiềm năng đến từ bất động sản ven biển”, do Báo Tổ quốc phối hợp với Kênh thông tin tài chính CafeF tổ chức mới đây.

Bị “tổn thương” vì dịch, BĐS ven biển vẫn âm thầm bật dậy

BĐS du lịch là phân khúc gần như bị “tổn thương” khá nặng bởi dịch Covid-19 suốt gần hai năm qua. Tuy nhiên, theo hầu hết các chuyên gia trong ngành, BĐS chững lại là bởi yếu tố ngoại vi Covid, còn nội tại của thị trường vẫn rất mạnh mẽ.

Theo chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên, sau mỗi đợt dịch bệnh, thị trường BĐS lại tiên phong trỗi dậy. Theo đó, cũng như những lần khác, khi dịch Covid-19 lần thứ tư được kiểm soát, thị trường BĐS nói chung, BĐS du lịch nói riêng sẽ phục hồi trở lại.

Trong đó, thị trường BĐS ven biển trong ngắn hạn sẽ phục hồi, đặc biệt là dưới tác động của du lịch đang dần mở cửa và đô thị hóa sau 2 năm bị nén do dịch bệnh. Đối với thị trường Duyên Hải Miền Trung không chỉ là phục hồi ngắn hạn mà còn là xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới. Riêng Bình Thuận, gần đây được xem như một tọa độ du lịch, trung tâm đô thị mang tính tổ hợp kéo du khách quốc tế.

Cùng quan điểm, ông Nguyễn Văn Đính – Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam cho rằng, hiện nay, du lịch đang được xem là mũi nhọn phát triển kinh tế Việt Nam với mục tiêu sẽ trở thành 1 trong 30 cường quốc du lịch lớn nhất thế giới trong giai đoạn 2025-2030. Ở khu vực Đông Nam Á, du lịch Việt Nam là số 1 và còn nhiều  tiềm năng phát triển nhờ sở hữu rất nhiều điểm đến đẹp, hệ thống hạ tầng ngày càng hoàn thiện.

Đâu sẽ là phân khúc BĐS “bật dậy” mạnh mẽ hậu Covid-19? - Ảnh 1.