Thánh lễ tạ ơn của tân linh mục Phêrô Hoàng Đình Kỳ

Thánh lễ tạ ơn của tân linh mục Phêrô Hoàng Đình Kỳ

Sáng thứ Ba 21/3/2023, cộng đoàn Giáo xứ Đông Côn hân hoan đón chào quý cha và đông đảo quý khách quy tụ về ngôi thánh đường họ nhà xứ để chúc mừng và hiệp dâng Thánh lễ cùng với tân linh mục Phêrô Hoàng Đình Kỳ trong Thánh lễ Tạ ơn của ngài tại quê hương.

Mở lời đầu Thánh lễ, tân linh mục Phêrô dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì những hồng ân cha đã nhận được và ngỏ lời cảm ơn quý ân nhân, thân nhân đã vun trồng cho ngài có được thành quả như ngày hôm nay. Cha cũng không quên hướng tới cầu nguyện cho quý vị tiền nhân của giáo xứ và dòng họ.

Đảm nhận việc chia sẻ lời Chúa, cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện – Quản lí Tòa giám mục – nhấn mạnh: Thiên chức linh mục là ơn riêng Chúa ban do tình thương. Linh mục là người tiếp nối sứ vụ cao cả của Chúa Giêsu nơi Bàn tiệc Thánh Thể. Cha Gioan Baotixita cũng chia sẻ với cộng đoàn về những khó khăn, thách đố mà người linh mục phải trải qua. Hồng ân thánh chức linh mục thật cao cả, nhưng cũng đong đầy những hy sinh, vất vả cùng với nhiều cám dỗ. Dù mang chức thánh trong mình, nhưng linh mục vẫn là con người với bản tính tự nhiên yếu đuối, mỏng dòn. Vì thế, lời cầu nguyện và các cộng tác cho các linh mục, cách riêng cho cha Phêrô, để các ngài chu toàn bổn phận Chúa trao là điều Giáo Hội rất cần nơi các tín hữu.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, tân linh mục Phêrô xúc động nói lên tâm tình biết ơn của mình đối Thiên Chúa, quý đấng bậc, cha mẹ, thầy cô, quý ân nhân và thân nhân, những người đã góp công vào hành trình ơn gọi của cha.

Thánh lễ tạ ơn của tân linh mục Phêrô diễn ra thật sốt sắng, trang nghiêm.  Xin cầu nguyện cho cha mới thật nhiều, để ngài có thể chu toàn các sứ vụ và bổn phận mà Thiên Chúa và Giáo Hội cho trao ban trong cánh đồng truyền giáo tương lai. Ước mong cha mới luôn cảm nghiệm được “Thiên Chúa, nguồn vui của lòng con” (Tv 43,4) như tâm nguyện đời linh mục của ngài.

Được biết, cha Phêrô Hoàng Đình Kỳ, sinh ngày 01 tháng 01 năm 1992, là con út trong gia đình có 4 anh chị em, tại giáo xứ Đông Côn, Tiên Minh, Tiên Lãng, Hải Phòng. Mới lớp Ba, cậu Kỳ gia nhập Ban lễ sinh Giáo xứ Đông Côn. Năm 2008, cậu xin vào nhà xứ ở với cha xứ Inhaxiô Vũ Văn Giang. Năm 2010, chú Kỳ được Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên nhận vào Tiền chủng viện. Năm 2013, thầy Kỳ nhập Đại chủng viện thánh Giuse Hà Nội. Sau những năm tu học và thực tập mục vụ, ngày 04/8/2022, thầy được lãnh nhận chức Phó tế và được Đức cha Vinh sơn Nguyễn Văn Bản – Giám mục Giáo phận Hải Phòng – truyền chức linh mục mới đây, ngày 17/3/2023.

Bài viết:  Huy Thiệp
Hình ảnh và video: Media Truyền Tin và Le Dinh THP,
Hoàng Nhân, Văn Tình
Một số hình ảnh khác
Hoan ca tạ ơn tối ngày 20.3.2023

anh 26
anh 76
anh 14
anh 31
anh 72
anh 41
anh 3
anh 113

Thánh lễ Tạ ơn ngày 21.3.2023

anh 2
anh 4
anh 5
anh 6
anh 11
anh 8
anh 9
anh 10
anh 14
anh 15