Anh Lê Thanh Tình Với Đam Mê Nghệ Thuật Chơi Cá Rồng

Anh Lê Thanh Tình Với Đam Mê Nghệ Thuật Chơi Cá Rồng

Anh Lê Thanh Tình. Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo Tỉnh Quảng ngãi. Là một người đầy nhiệt huyết và nhạy bén. Năm 2005 sau khi hoàn thành vụ nghĩa vụ quân sự, anh theo đuổi nghề cơ khí sửa chữa oto. Là một thợ giỏi có nhiều triển vọng trong ngành nhưng cái chất nhạy bén có trong người, anh nhận thấy thị trường công nghệ và điện thoại di dộng là một thì trường mới, sôi động và có nhiều cơ hội nên năm 2010. Anh Lê Thanh Tình một mình bước chân vào thành phố Hồ Chí Minh để tìm kiếm cơ hội mới. Tại đây, anh bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực thiết bị và đồ công nghệ, một thế giới mà sự thay đổi nhanh chóng và cạnh tranh khốc liệt. Để giải toả những giây phút căng thẳng trong công việc thì anh có một đam đặc biệt là chơi cá rồng, và điều này đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống cá nhân của anh.

Theo anh Tình thì cá rồng là loài cá cổ đại có màu sắc và thần thái rất đẹp, uy nghiêm như như chính cái danh xưng là “ vua trong các loại cá cảnh “. Ngoài vẻ đẹp thì cá rồng còn mang ý nghĩa phong thuỷ, giúp gia chủ tăng thêm nhiều tài lộc và may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên để nuôi lên được những chú cá đẹp đòi hỏi nhiều về kinh nghiệm chăm sóc. Trong quá trình trưởng thành thì cá rồng thường gặp những lỗi như xệ mắt, dư môi, gãy nang, đuôi, vây… Sẽ làm giảm đi vẻ đẹp của chú cá.

Với niềm đam mê tột cùng với thú chơi, anh Lê Thanh Tình không đành lòng nhìn những chú cá của mình bị tật lỗi nên anh đã dày công tìm tòi, nghiêng cứu khắc phục các tật lỗi đó bằng cách đánh thuốc mê và phẫu thuật cho chúng. Đưa những chú cá của mình trở về với vẻ đẹp vốn có của nó. Sau nhiều lần thử nghiệm thất bại, anh vẫn kiên trì không bỏ cuộc, cuối cùng mọi sự cố gắn đã được đền đáp. Anh đã tìm ra được các phương pháp phẫu thuật cho những chú cá của mình. Cho đến nay, sau hơn 7 năm theo đuổi đam mê, anh đã thực hiện phẫu thuật cho hơn 500 con cá, giúp cho những chú cá của mình và các bạn chơi tìm lại được vẻ đẹp vốn có của dòng cá cá rồng.

Đây là một lĩnh vực khá độc đáo mà theo anh Thanh Tình chia sẻ thì nó đòi hỏi phải có niềm đam mê rất lớn, cộng với đôi tay khéo léo và khả năng tiên lượng thật tốt mới thực hiện được. Vì mỗi con cá rồng nó có thể trạng khác nhau nên cách thực hiện phẫu thuật cũng sẽ khác nhau. Nếu tiên lượng không tốt thì kết quả sau phẫu thuật sẽ không đẹp như mong đợi.

Anh Thanh Tình không dám nhận mình là chuyên gia nhưng với niềm đam mê và những kinh nghiệm của mình thì hiện tại anh đang là admin của các group lớn về cá rồng, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm chơi cá rồng cho những anh em mới chơi.

Anh Thanh Tình tâm sự: có những hôm phải thức tới 2-3 giờ sáng để hỗ trợ cho các anh em mới chơi khi chẳng may cá bị bệnh nhưng anh em không biết cách chữa. Nếu không có đam mê, không ai làm được như vậy.

Khi được hỏi về chi phí mỗi lần phẫu thuật cá cho anh em thì anh Thanh Tình chỉ cười. Vì anh xem đó là thú vui nên đôi khi làm miễn phí, uống ly cafe rồi về, với những con cá có giá trị cao từ vài chục triệu đến vài trăm triệu thì anh lấy phí từ 750 nghìn đến vài triệu tuỳ vào độ khó và giá trị từng con cá.

Khi được hỏi về những trở ngại và rủi ro trong quá trình phẫu thuật cá thì anh Thanh Tình chia sẻ :Trở ngại lớn nhất mà anh gặp phải đó là hít quá nhiều thuốc mê sẽ khiến anh bị mất ngủ. Còn rủi ro trong phẫu thuật thì dĩ nhiên là sẽ có. Vì con cá đang yên lành trong hồ , mình đánh thuốc mê rồi mổ xẻ thì chắc chắn sẽ gặp những trường hợp ngoài ý muốn . Nhưng anh em chơi cá thì ai cũng hiểu, và mình sẽ hỗ trợ cho anh em một phần để họ có tiền mua con cá khác về tiếp tục với đam mê.

Địa Chỉ: 381/16/17 Tân Hoà Đông – Q Bình Tân.
Fanpage: Nhật ký chơi cá rồng