Đặng Văn Miền – Đam mê xe và yêu thích phượt bụi cùng huyền thoại 1 thời Honda Hornet 250″

Đặng Văn Miền – Đam mê xe và yêu thích phượt bụi cùng huyền thoại 1 thời Honda Hornet 250″
Anh Đặng Văn Miền hiện đang sinh sống và lập nghiệp tại Long Thành, Đồng Nai. Với hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh đã tự lập từ sớm và đã chứng tỏ bản lĩnh và sự kiên nhẫn trong cuộc sống. Anh từng theo học và đã tốt nghiệp 2 trường Đại học là Đại học Đà Lạt và Đại học Sài Gòn. Nhờ tâm huyết và năng lực trong kinh doanh, hiện tại anh đang thực hiện kinh doanh tự do và chơi  những dòng xe cổ từ thập niên 90 như Honda CB400 Super Four, Honda Hornet 250, Yamaha Virago 250… Bên cạnh việc kinh doanh, anh còn đam mê và chơi thể loại ô tô “K-Car” (kei-car) của Nhật, đây là dòng xe nhỏ gọn, thực dụng và tiết kiệm nhiên liệu, đang trở thành trào lưu khá nổi tại Việt Nam. Trong tất cả những dòng xe trên thì Anh tâm huyết nhất với dòng xe Honda Hornet 250. Là huyền thoại 1 thời của các tính đồ mê xe 4 máy âm thanh pô hay. Đây là dòng xe 250cc nhưng 4 xi lanh thẳng hàng. Sử dụng Nhông Cam nên tạo ra âm thanh pô hay và đặt trưng như tiếng Ong kêu vo vo. Nên AE hay gọi Ong Con hoặc Ong Nhỏ hoặcTiểu Hornet Mà những dòng xe Phân Khối Lớn  khác sau này không có được. Xong hiếm hơn nữa là xe sang tên được mà số khung số máy chuẩn của nhà sản xuất . Tại VN  thì chưa đến 10 chiếc. Nhưng Anh đã từng sở hữa 4 chiếc. Anh đang chia sẻ niềm đam mê này với những người bạn đồng nghiệp (AE – All Equals) cùng chơi, đồng thời anh cũng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về các phụ tùng của những dòng xe này, tạo thành một cộng đồng đam mê và hỗ trợ lẫn nhau.
Anh chia sẻ: Trong quá trình chơi và kiếm phụ tùng cho những dòng xe cổ và hiếm này thực sự là một hành trình thú vị và thách thức đối với anh Đặng Văn Miền. Do đây là những dòng xe khá cổ, đa số đã có hơn 20 năm tuổi, nên việc tìm kiếm phụ tùng thích hợp trở thành một nhiệm vụ đòi hỏi sự kiên nhẫn, tận tâm và nghiên cứu tận tình. Với sự đam mê đối với những dòng xe cổ, anh Miền đã dành rất nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm những phụ tùng hiếm, đôi khi phải lục tung các bãi phế liệu, tiêu thụ nhiều nguồn lực và đi xa để đàm phán mua hàng tháo xe. Đôi khi anh còn phải kết hợp với các đại lý và đồng nghiệp nước ngoài để đặt mua những phụ tùng hiếm hoi từ các thị trường phát triển với nguồn cung ứng tốt hơn.
Các phụ tùng mua về đa số là hàng tháo xe, tức là phụ tùng được tháo ra từ các xe cổ đã không còn sử dụng được nữa. Tuy nhiên, cũng có số ít hàng mới tồn kho được tìm thấy, nhưng đây là những cơ hội hiếm hoi và anh Miền phải nắm bắt kịp thời để sở hữu chúng. Một điều đáng ngưỡng mộ là sau khi kiếm được những phụ tùng hiếm, anh không chỉ giữ riêng cho mình mà còn chia sẻ với cộng đồng anh em, những người có cùng đam mê chơi xe cổ. Mục đích của anh không chỉ là sưu tầm mà còn là xây dựng một cộng đồng đông đảo, vui vẻ và hỗ trợ lẫn nhau trong việc chơi xe độ và bảo dưỡng xe cổ. Nhờ những nỗ lực không ngừng và tinh thần đồng đội, cộng đồng anh em dần phát triển mạnh mẽ, có nhiều người chơi đam mê xe cổ tham gia. Anh Miền đã góp phần tạo nên một không gian đặc biệt, nơi những đam mê và niềm hứng thú về xe cổ được truyền tải và lan tỏa rộng khắp.
Không chỉ có đam mê với việc chơi xe cổ và kinh doanh phụ tùng mà còn đồng thời thúc đẩy tinh thần phiêu lưu và tham gia các hoạt động từ thiện. Việc thường xuyên đi phượt bằng xe máy và ô tô độ mobihome không chỉ đem lại những trải nghiệm thú vị và hứng thú, mà còn là cơ hội để khám phá những vùng đất mới, khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và gặp gỡ những người bạn đồng hành cùng niềm đam mê chung. Tham gia các chương trình từ thiện của cộng đồng anh em CLB mô tô là một hành động cao đẹp của anh. Việc vui chơi giải chính được kết hợp với hoạt động từ thiện chứng tỏ lòng nhân ái và tình người của anh Miền. Những chuyến đi từ thiện đến những nơi khó khăn và xa xôi đồng thời giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại những vùng sâu vùng xa là một hành động đáng khen ngợi và mang lại nhiều ý nghĩa. Mỗi lần chia sẻ niềm vui và hy vọng với các gia đình khó khăn trong những chuyến đi từ thiện, anh Miền cảm nhận được lòng vui và thanh thản trong tâm hồn. Đó là cảm giác hạnh phúc khi có thể chia sẻ yêu thương và lan tỏa những nụ cười đến những người gặp khó khăn trong cuộc sống. Sự đồng lòng, sự gắn kết trong cộng đồng và tinh thần xã hội từ thiện là những giá trị tốt đẹp mà anh Miền đã đem lại cho mình và cộng đồng anh em CLB mô tô.
Với tinh thần này, anh Miền không chỉ là một người đam mê chơi xe cổ và kinh doanh phụ tùng mà còn là một người gắn kết với cộng đồng, đóng góp tích cực cho xã hội và mang lại niềm vui cho chính mình và những người xung quanh. Anh là một ví dụ điển hình về sự nỗ lực và khả năng tự lập trong cuộc sống. Bằng lòng kiên trì, đam mê và kiến thức chuyên môn, anh đã xây dựng một cuộc sống ổn định và thành công trong lĩnh vực kinh doanh xe cổ và xe hiện đại, đồng thời còn góp phần tạo nên một cộng đồng đam mê xe độ và sưu tầm đáng ngưỡng mộ.
Liên Hệ: DĐ và Zalo: 0936 521 255 Facebook: https://www.facebook.com/Miendvtv