Chia Sẻ Của Chàng Trai Nguyễn Tiến Lịch Đam Mê Công Nghệ – Am Hiều Về Phật Giáo Và Thiền

Chia Sẻ Của Chàng Trai Nguyễn Tiến Lịch Đam Mê Công Nghệ –  Am Hiều Về Phật Giáo Và Thiền

Nguyễn Tiến Lịch sau khi anh tốt nghiệp đại học anh bắt đầu làm về bảo mật của 1 công ty về thanh toán, có sự am hiểu về công nghệ, phật giáo và thiền. Chia sẻ về bí quyết để thành công như hiện tại, anh chia sẻ: tất cả điều này đều nhờ có đam mê và sẵn sàng sống hết mình với đam mê đó. Ngay từ nhỏ, anh Nguyễn Tiến Lịch đã thích các đồ công nghệ, tiết kiệm tiền để mua sản phẩm rồi mang về tháo tung ra nhằm tìm hiểu và học hỏi. Đến khi lên đại học, được tiếp cận nhiều hơn với mọi thứ thì chàng trai trẻ càng xác định được con đường mà mình muốn theo đuổi. “Cho đến ngày hôm nay, mình vẫn thấy yêu thích công việc này, đam mê với nó nên mình hiểu và nắm bắt mọi thứ dễ dàng hơn. Vậy nên khi được làm việc, mình luôn nhiệt huyết, hết mình và cố gắng tối đa sức lực”. Hiện nay việc kinh doanh online đã trở nên rất phổ biến với xu thế tất yếu, đặc biệt là mạng xã hội Facebook – kênh bán hàng được cho là hiệu quả nhất tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên đa số người bán chỉ có thể bán được cho người quen, bạn bè… Chính vì vậy các Dịch vụ Facebook ra đời như một giải pháp hữu hiệu để các shop quảng bá sản phẩm, thúc đẩy phát triển mạng lưới kinh doanh.

Mặt khác hàng triệu người dùng Facebook cũng có thể tiếp cận người bán một cách thuận lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết. Kinh doanh, bán hàng online trên Facebook đang là xu hướng của thời đại 4.0. Nhà nhà kinh doanh, người người kinh doanh, ai cũng có thể kinh doanh. Người bán trên Fanpage, kẻ bán trên nick cá nhân, trên group, nhóm…Tuy nhiên, làm thế nào để có thể bán hàng hiệu quả đang là vấn đề khiến khá nhiều chủ shop và các doanh nghiệp đau đầu. Khó đến như vậy nhưng chàng trai đã đáp ứng được tất cả những điều đó: Hội tụ những kiến thức cần thiết, xây dựng một chuỗi các chiêu thức truyền thông, một lộ trình dài nhằm giúp cho khách hàng tăng like, tăng người theo dõi, tăng bình luận, tăng người xem livestream, tăng like Fanpage… và tất nhiên đều mang lại giá trị thật. Trải lòng về cơ duyên đưa anh đến với công việc về công nghệ. Anh chàng cho biết, bản thân anh có đam mê lập trình, công nghệ thông tin từ những năm còn đi học. Sắp tới, anh muốn học tập chuyên sâu về ngành Công nghệ Thông tin hoặc Marketing quảng cáo để được theo đuổi đam mê và xây dựng những ước mơ của mình trong tương lai.

 

Bên cạnh công việc anh Tiến Lịch còn dành thời gian cho việc tìm hiểu và chia sẻ phật giáo và thiền. Với anh phật giáo đà đã làm đẹp cuộc đời tu học của anh chỉ hướng đi đến giác ngộ giải thoát. Trong đó, đức Phật từng dạy thiểu dục tri túc, lời dạy đó giúp cho anh có lối sống có chừng mực, đúng với chánh pháp, từ cái ăn lời nói phải nhỏ nhẹ, từ tốn, chân thật, từ đó chính là tấm gương sáng cho tín đồ và dân chúng noi theo, tác động tích cực tới suy nghĩ và hành vi của mọi người. Anh nói thêm phật tử trẻ cần học về tư tưởng giáo dục khẳng định lòng từ bi của Đức Phật: Lòng yêu nước, yêu đạo. Học để tu, để phục vụ hạnh phúc của số đông, chứ không phải học vì muốn có bằng cấp, có địa vị, mọi người kính trọng. Ngoài ra, chúng ta cần nêu cao đạo đức, giới luật uy nghi tế hạnh trong từng cử chỉ đi đứng, nói cười, ăn uống, giao thiệp, học tập, trau rồi ba học giới định tuệ, trang nghiêm tự thân.… hoàn thành phẩm chất tốt đẹp của một nhà sư trẻ, chú trọng tinh thần phục vụ chúng sinh, sẵn sàng đảm nhận các Phật sự mà giáo hội giao phó. Đồng thời, phải am hiểu về nội điển ngoại điển, rèn luyện tốt kỹ năng tổ chức, óc sáng tạo, tinh thần trách nhiệm.