Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo và triết lý “vững tâm – xứng tầm” của doanh nhân thời kỳ mới

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo và triết lý “vững tâm – xứng tầm” của doanh nhân thời kỳ mới

Xứng “tầm’’ để đóng góp cho nền kinh tế

Khi được hỏi năm nay, bà Nguyễn Thị Phương Thảo có kế hoạch gì để kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam? “Tôi vẫn sẽ họp trực tuyến với các lãnh đạo, tìm ra các sáng kiến mới, giúp ích cho cộng đồng doanh nhân và xã hội trong thời kỳ bình thường mới sau đại dịch”, nữ tỷ phú vừa nhận Huân chương Bắc đẩu bội tinh cao quý của Nhà nước Cộng hòa Pháp, đáp lời.

Được biết các sáng kiến của nữ tỷ phú trải dài không chỉ ở tầm vĩ mô như: đưa ra giải pháp giải quyết nghẽn lệnh chứng khoán tại sàn HoSE, thiết kế website đóng góp trực tuyến cho Quỹ vắc-xin, cung ứng và chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin trong nước mà còn mở rộng sang việc xây dựng nền tảng ứng dụng phòng chống COVID “Việt Nam Khỏe Mạnh”, ủng hộ quỹ vắc-xin cùng hàng loạt hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng với tổng kinh phí lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Nữ doanh nhân cùng lãnh đạo một tập đoàn công nghệ đã đưa sáng kiến “giải cứu” sàn giao dịch tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) khi hệ thống liên tục diễn ra tình trạng quá tải, nghẽn giao dịch và đứng trước nguy cơ phải giảm giao dịch, chuyển sàn.

Trước tình trạng đó, ngày 6/3/2021, tại Hội nghị Đối thoại Việt Nam “2045” do Thủ tướng Chính phủ chủ trì, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép các doanh nghiệp tư nhân sử dụng nguồn tài chính, nhân lực và công nghệ của bản thân cùng tham gia xử lý vấn đề nêu trên.

“Chúng tôi mong muốn được góp phần đảm bảo tính ổn định, liên tục của thị trường vốn quan trọng nhất, vị thế của Việt Nam trên thị trường thế giới”. Vừa qua, trong bối cảnh đại dịch hoành hành, chuỗi sản xuất, cung ứng đứt gãy thì HoSE vẫn giao dịch tích cực trên dưới 30.000 tỷ mỗi phiên, là điểm sáng của tài chính nước nhà, tạo niềm tin cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Với việc tham gia xử lý sự cố tại HoSE, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã có quyết định tặng Bằng khen cho lãnh đạo tập đoàn vì có thành tích xuất sắc.

Một trong những thành tựu quan trọng khác của Tập đoàn Sovico trong ứng phó đại dịch chính là sáng kiến xây dựng nền tảng ứng dụng “Việt Nam Khỏe Mạnh” tại địa chỉ www.vietnamkhoemanh.vn.

Thực tế cho thấy, nền tảng “Việt Nam Khoẻ Mạnh” giúp giảm ít nhất 50% nhân lực y tế và hỗ trợ báo cáo thống kê trực tuyến cho các cơ quan phòng chống dịch. Với giao diện trực quan, chỉ qua các bước thao tác đơn giản, thuận tiện, website đã mang tới tiện ích cho người dân, đáp ứng nhu cầu kiểm soát, phân tích và tổng hợp thông tin của Chính phủ, Bộ Y tế, cơ quan địa phương, doanh nghiệp và tổ chức.

Cùng với Bộ Thông tin và Truyền thông – Cục Tin học hoá, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và Tập đoàn Sovico cũng đã xây dựng website gây Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19 tại địa chỉ www.quyvacxincovid19.gov.vn, thu hút sự chú ý từ tất cả cá nhân, tổ chức không chỉ trong nước mà còn lan tỏa rộng rãi đến người dân và tổ chức nước ngoài.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo và triết lý “vững tâm – xứng tầm” của doanh nhân thời kỳ mới - Ảnh 1.