Đinh Gia Trường chàng trai với đam mê giảng dạy công nghệ thông tin cháy bỏng

Đinh Gia Trường chàng trai với đam mê giảng dạy công nghệ thông tin cháy bỏng

Anh Đinh Gia Trường thuộc thế hệ 8x, sinh sống tại thành phố Nam Định. Anh tốt nghiệp Viện Đại Học Mở Hà Nội – khoa Công nghệ thông tin năm 2005. Sau khi lấy bằng cử nhân anh tiếp tục học thạc sỹ tại học viện Kỹ thuật Quân sự 2011 – Khoa Hệ thống thông tin. Hiện tại Đinh Gia Trường đang là giảng viên Khoa Công nghệ thông tin của một trường Đại học từ 2005 tới nay.
Bắt đầu tìm hiểu về phần cứng và đam mê kinh doanh từ 2015. Anh Trường vừa dạy học, vừa mở cửa hàng buôn bán, cùng với việc nhận các bạn sinh viên đang theo học để đào tạo, dạy thêm về phần cứng máy tính…Anh Trường cho biết, anh được giao giảng dạy các môn học liên quan đến hệ thống mạng máy tính, ngôn ngữ lập trình… Vì vậy, khối lượng công việc giảng dạy tương đối lớn, đòi hỏi anh phải sắp xếp sao cho đảm bảo được nội dung, chất lượng, tiến độ giảng dạy, học tập của các học phần trong chương trình đào tạo.
Anh Trường cũng tham gia xây dựng chương trình đào tạo, biên soạn giáo trình, tài liệu tham khảo các môn học được nhà trường giao. Bên cạnh nhiệm vụ chính là giảng dạy, đào tạo sinh viên, anh luôn dành thời gian nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ nhằm gắn đào tạo với thực tiễn sản xuất.

“Để nâng cao chất lượng đào tạo, việc cung cấp, truyền đạt cho các em sinh viên kiến thức nền tảng, hàn lâm là chưa đủ, cần phải làm sao hướng dẫn các em có được kiến thức thực tiễn và kĩ năng thực hành tốt”, anh Trường chia sẻ. Với quan điểm đó, anh luôn tích cực nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá, tổ chức các hoạt động học thuật; Tham gia xây dựng và quản lý các phòng thí nghiệm chuyên ngành, phòng thực hành, thực tập của khoa.
Quan điểm là giảng dạy gắn với ứng dụng thực tiễn để các em sinh viên tốt nghiệp ra trường là có thể đi làm được ngay. Chính vì vậy, anh luôn cố gắng tiếp cận các kiến thức chuyên ngành, các xu thế công nghệ mới… để có kiến thức thực tế, áp dụng vào trong giảng dạy, giúp các em sinh viên có kĩ năng thực hành tốt. Chính vì vậy thu hút được lượng lớn sinh viên theo học tại khoa. Sinh viên ra trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Ngoài đảm nhiệm công việc là giảng viên trên giảng đường, anh Đinh Gia Trường con kinh doanh, phân phối linh kiện máy tính với: đa dạng mẫu mã, sản phẩm, giá thành, chất lượng hàng đầu. Vui lòng ghé qua:
Website: http://www.maytinhttp.com
Fanpage: http://www.facebook.com/maytinhttp