Sáng tạo hay là chết, Mytour liều lĩnh mở tour trải nghiệm khám phá

Sáng tạo hay là chết, Mytour liều lĩnh mở tour trải nghiệm khám phá

Du khách “đỏ mắt” tìm tour khám phá

Sau gần một năm tạm hoãn các chương trình du lịch vì lo lắng dịch bệnh, chị Nguyễn Hiếu Hạnh (Nam Từ Liêm, Hà Nội) khá háo hức lên kế hoạch cho dịp nghỉ cùng bạn bè, gia đình.

Vạch một lịch trình “trốn nắng mùa hè” lên vùng cao, chị và nhóm bạn đã lên cung đường chinh phục một trong những hồ nước tự nhiên trên núi đẹp nhất thế giới – Hồ Ba Bể, cắm trại ngủ đêm ở Vườn Quốc Gia rồi tới thác nước hùng vĩ nhất Việt Nam – Thác Bản Giốc…Sau một hồi “bới tung” cả website lẫn fanpage nhiều công ty du lịch, chị vẫn chưa chọn được tour ưng ý. 

Chị chia sẻ, khách du lịch hiện nay quan tâm tới sự trải nghiệm, khám phá nên không còn mặn mà với những kiểu tour với lịch trình dày đặc, vội vã, khiến họ cảm thấy…hụt hẫng vì chưa kịp khám phá đã lại lên xe đi tiếp.

Thay vào đó, nhu cầu của du khách đã thiên về những trải nghiệm mang tính chiều sâu. Nhiều du khách có xu hướng tránh xa nơi phồn hoa ồn ã vào cuối tuần để hòa mình vào thiên nhiên, về với núi rừng. Họ muốn tận hưởng những giá trị mới mẻ, độc đáo và gắn với văn hóa trong suốt cả hành trình. Nhận định về những xu hướng này, các chuyên gia du lịch đã chỉ ra sự gia tăng của thị trường du khách thế hệ Y và thế hệ Z (thế hệ 9X, 10X) với sự sẵn lòng chi trả cao cho chuyến đi, thích trải nghiệm “du lịch xanh”, “du lịch sinh tồn”, trải nghiệm văn hóa ẩm thực bản địa và ứng dụng công nghệ trong đặt dịch vụ cho chuyến đi. 

Thế nhưng ngoại trừ một số tour chuyên biệt khám phá một điểm đến như hang động, vịnh, vườn quốc gia…, hiện nay thị trường chưa có nhiều công ty xây dựng các tour khám phá – trải nghiệm liên hoàn qua nhiều điểm đến. Du khách “đỏ mắt” tìm tour còn doanh nghiệp truyền thống thì chậm chuyển mình. Vì thế khi tìm thấy những lịch trình du lịch “đúng điệu” như Adventures hẳn sẽ vừa khiến người ta vừa tò mò vừa không khỏi hoang mang.

Sáng tạo hay là chết, Mytour liều lĩnh mở tour trải nghiệm khám phá - Ảnh 1.