Đất vàng – Đừng chỉ nhìn vào “ánh hào quang”

Đất vàng – Đừng chỉ nhìn vào “ánh hào quang”

“Đất vàng” là 2 từ rất phổ biến mô tả ngắn gọn nhất giá trị của một miếng đất. Thường thì “đất vàng” hay gắn với vị trí rất đắc địa ở khu vực trung tâm khu đô thị hiện hữu đã sung túc, sầm uất và có lợi thế khai thác kinh doanh, nhà ở hay văn phòng hoặc miếng đất có địa thế đẹp về cảnh quan.

Hành trình để đất thô trở thành đất vàng

Chính vì giá trị của nó mà “đất vàng” luôn thu hút sự quan tâm của giới đầu tư và công chúng. Người sở hữu được nó cũng chính là thể hiện đẳng cấp của mình thông qua giá trị tài sản mà mình sở hữu.

Thế nhưng cũng có loại ” đất vàng ” khác mà chủ đất phải bỏ rất nhiều công sức, nguồn lực, thời gian trong một quá trình rất dài vài chục năm để tự mình cải tạo một vùng đất từ lúc còn hoang sơ không ai ngó ngàng đến cho đến khi hình thành nên một khu đô thị hiện đại, khang trang, sung túc.

Phú Mỹ Hưng hiện nay là đất vàng ở khu Nam Sài Gòn nhưng cách đây hơn 20 năm không ai muốn sinh sống ở đó khi khởi điểm là vùng đất đầy kênh rạch, lau sậy, không có giao thông. Nhờ những con đường mới mở, những cây cầu bắc qua và những khu quy hoạch khang trang, xây dựng đồng bộ cùng cảnh quan được chăm chút do chủ đầu tư kiên trì phát triển mới có một KĐT Phú Mỹ Hưng đáng sống như ngày nay.

Cùng thời Phú Mỹ Hưng ngày đó, vào những năm 2000, KĐT Vạn Phúc khởi điểm cũng là vùng đất hoang sơ, thấp trũng đầy lau sậy và không có đường đi. Muốn đi khảo sát dự án phải đi bằng đường ghe chứ không đi đường bộ được.

Bao nhiêu nhà đầu tư đến rồi đi vì lắc đầu đánh giá vùng đất này không tiềm năng và khó phát triển. Một đường điện cao thế đi ngang qua dự án khiến nhà đầu tư e ngại, chưa kể bị ảnh hưởng ít nhiều của đường hạ cánh máy bay ngang qua. Nhiều nhà đầu tư đã lần lượt ra đi, cuối cùng chỉ có 1- 2 nhà đầu tư kiên trì ở lại để phát triển nó.

Đất vàng - Đừng chỉ nhìn vào “ánh hào quang” - Ảnh 1.