Bất động sản Quảng Bình – sẵn sàng cho những bứt phá ngoạn mục

Bất động sản Quảng Bình – sẵn sàng cho những bứt phá ngoạn mục

Về xu hướng thị trường thời gian tới, chuyên gia bất động sản cho rằng ở bất kỳ địa phương nào có sự vào cuộc đầu tư mạnh, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ đầu tư mạnh về phát triển hệ thống hạ tầng để phát triển kinh tế. Hay những địa phương thu hút, lôi kéo được nhiều nhà đầu tư lớn dạng đại bàng, cá mập đến để làm tổ thì những địa phương đó sẽ tạo lực hút mạnh”.

Xét hai yếu tố nói trên thì Quảng Bình đang sở hữu những ưu thế vượt trội.

Thiết lập “bến đỗ” giàu tiềm năng

Thời gian gần đây, hạ tầng cơ sở, đặc biệt là hạ tầng giao thông, đã và đang được Quảng Bình hoàn thiện với mục tiêu trở thành “bến đỗ” mới giàu tiềm năng cho các các nhà đầu tư trong và ngoài nước, giữa thời điểm các thị trường truyền thống lân cận như Đà Nẵng, Nha Trang… lượng khai thác đã trở nên bão hòa.

Hạ tầng giao thông đóng vai trò làm đòn bẩy nâng cáo giá trị nhà đất Quảng Bình. Gần 2 năm qua là thời điểm Quảng Bình thực hiện hàng loạt các dự án nâng cấp hạ tầng có ý nghĩa động lực nhằm phát triển kinh tế và du lịch như: cải tạo Quốc lộ 12A; Đường cao tốc Bắc Nam đoạn từ Ninh Bình vào đến Quảng Bình; Dự án đường ven biển – cầu Nhật Lệ 3 triển khai trong giai đoạn 2021 – 2026.

Đặc biệt, Dự án nâng cấp Cảng hàng không Đồng Hới trở thành Cảng hàng không quốc tế đã được phê duyệt với mức đầu tư lên đến 2.320 tỉ đồng. Với dự án này, hệ thống sân bay sẽ được mở rộng lên cấp 4C, chuẩn tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO. Dự kiến sau khi hoàn thiện, sân bay Đồng Hới sẽ trở thành một trong ba sân bay có quy mô hàng đầu miền Trung, chỉ sau Cam Ranh và Đà Nẵng, có khả năng đón thêm hàng triệu lượt khách quốc tế đến Quảng Bình mỗi năm.

Hệ thống cơ sở hạ tầng sẽ tạo ra cú hích lớn cho mảnh đất Quảng Bình và kỳ vọng tiềm năng đất đai, du lịch nghỉ dưỡng, giải trí nơi đây sẽ được khơi dậy và trở thành điểm đến hấp dẫn trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương giai đoạn 2025-2030.

Nơi hội tụ của các thương hiệu lớn

Trong vài năm trở lại đây, hàng loạt tập đoàn bất động sản hàng đầu trong nước đã lựa chọn Quảng Bình làm điểm dừng chân tiếp theo trong chiến lược “dài hơi” với nhiều “dự án nghìn tỷ” với đủ các loại hình. Có thể kể đến tổ hợp Vincom và nhà phố thương mại shophouse tại TP. Đồng Hới của Tập đoàn Vingroup đã khánh thành và đưa vào hoạt động; đại tổ hợp dự án khu nghỉ dưỡng, giải trí, biệt thự, quần thể 10 sân Golf FLC Quảng Bình của Tập đoàn FLC (13.000 tỷ đồng); dự án căn hộ khách sạn Dolce Penisola…

Dự kiến từ nay đến năm 2030, Quảng Bình sẽ phát triển khoảng 100 dự án bất động sản, chủ yếu tập trung ở các phân khúc đô thị dịch vụ, nghỉ dưỡng. Bắt đầu từ quý III/2021, một số doanh nghiệp bất động sản rục rịch ra mắt giỏ hàng mới với nhiều sản phẩm chất lượng, hứa hẹn tạo sóng trên thị trường.

Bất động sản Quảng Bình – sẵn sàng cho những bứt phá ngoạn mục - Ảnh 1.