Điểm mặt những cổ phiếu tốt đang ở vùng quá bán, phù hợp để tích lũy

Điểm mặt những cổ phiếu tốt đang ở vùng quá bán, phù hợp để tích lũy

Theo bộ phận phân tích Chứng khoán Agribank (Agriseco Research), thị trường chứng khoán Việt Nam đang có nhiều tiềm năng tăng trưởng nhờ kỳ vọng vào các gói kích cầu hỗ trợ nền kinh tế của Chính phủ. Bên cạnh đó, mặt bằng lạm phát và lãi suất đang thấp kỷ lục sẽ góp phần tạo môi trường thuận lợi cho thị trường chứng khoán.

Hiện tại, mức định giá của VN-Index mới chỉ đạt 17,1 lần, thấp hơn các nước trong khu vực. Trong tháng 12 sắp tới, Agriseco Research kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục đà tăng điểm tốt và sớm chinh phục mốc 1.500 điểm khi kết quả kinh doanh các doanh nghiệp hồi phục mạnh sau Covid-19.

“Những phiên gần đây, thị trường có nhiều biến động ngắn hạn và nhiều cổ phiếu tốt đang gặp áp lực chốt lời. Với triển vọng trung và dài hạn tích cực, chúng tôi cho rằng đây là cơ hội để tích lũy dần các cổ phiếu tốt với mức giá hợp lý cho mục tiêu nắm giữ giai đoạn tới”, báo cáo của Agriseco Research nêu rõ.

Theo đó, dựa trên chỉ báo chỉ báo RSI, Agriseco Research đã lựa chọn một số cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, có thương hiệu, kết quả kinh doanh dự báo tăng trưởng thời gian tới, là những cơ hội phù hợp để nhà đầu tư có thể tích lũy tại các nhịp giảm điểm.

Điểm mặt những cổ phiếu tốt đang ở vùng quá bán, phù hợp để tích lũy - Ảnh 1.