Doanh nghiệp ở Sóc Trăng gửi đơn đòi Việt Á hoàn trả tiền chênh lệch kit xét nghiệm

Doanh nghiệp ở Sóc Trăng gửi đơn đòi Việt Á hoàn trả tiền chênh lệch kit xét nghiệm

Sáng 21/12, ông Võ Văn Phục, Tổng giám đốc công ty cổ phần thủy sản sạch Việt Nam (Sóc Trăng) cho biết, đơn vị đã có đơn gửi Bộ Công an và Công an tỉnh Sóc Trăng để báo cáo tình hình giao dịch với công ty cổ phần công nghệ Việt Á (công ty Việt Á).

Theo đó, từ 30/7 đến 11/10/2021, công ty cổ phần thủy sản sạch Việt Nam đã 4 lần mua hóa chất phát hiện SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime PCR của công ty Việt Á.

Cụ thể công ty của ông đã mua 5.200 kit test với số tiền trên 2,1 tỉ đồng, trong đó có 480 kit khuyến mãi. Ông Phục cho biết, công ty Việt Á có xuất hóa đơn giá trị gia tăng theo quy định và công ty của ông đã hoàn tất thanh toán.

Ông Phục cho biết, nhằm chia sẻ khó khăn với tỉnh Sóc Trăng, công ty đã tặng CDC tỉnh Sóc Trăng 2.112 kit, số kit còn lại công ty của ông sử dụng.

Theo ông Phục, thời điểm ông mua kit xét nghiệm, dịch bệnh đang rất căng thẳng, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của đơn vị. Vì thế, để đảm bảo ổn định sản xuất, trong khi thời gian cấp bách nên công ty đã chọn mua kit xét nghiệm của công ty Việt Á.

“Khi mua, công ty có trả giá nhưng phía công ty Việt Á trả lời “giá này do Bộ Y tế quy định nên không thể giảm”. Vì thế tôi rất an tâm. Ai dè không ngờ hôm nay mới biết mình mua với giá cao khá cao”, chủ doanh nghiệp thủy sản cho hay.

Đồng thời, ông Phục đề nghị sau khi có kết luận thanh tra, cơ quan có thẩm quyền cần buộc Công ty Việt Á phải hoàn trả lại số tiền chênh lệch mà công ty của ông đã mua.

Hiện công ty của ông rất khó khăn trong sản xuất kinh doanh do tác động dịch COVID-19. “Chi phí xét nghiệm nhanh cho cán bộ, công nhân mỗi tháng gần 1 tỉ đồng. Mua đúng giá không sao, đằng này họ nâng giá trên trời trong lúc mọi người khó khăn” – ông Phục bức xúc.