Megalivestream cùng doanh nghiệp bất động sản vượt Covid-19

Megalivestream cùng doanh nghiệp bất động sản vượt Covid-19

Giữa dịch đại dịch, bên cạnh chứng khoán, bất động sản là kênh được nhà đầu tư quan tâm nhiều. Tuy nhiên, khi làn sóng Covid-19 lần thứ tư ở Việt Nam xuất hiện, rất nhiều tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 khiến các sự kiện offline không thể tổ chức. Dù vậy, doanh số các dự án vẫn tăng vì chủ đầu tư biết tận dụng giải pháp Hybrid Activation sử dụng Megalivestream hiệu quả trong việc kết hợp online và offline, tối ưu chi phí cho chủ đầu tư.

Bất động sản bùng nổ giữa dịch Covid-19

Dịch Covid-19 xuất hiện đã hiện 1,5 năm khiến nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, điểm sáng vẫn là thị trường chứng khoán liên tục bùng nổ và lập các kỷ lục mới. Thậm chí, có thời điểm chỉ số VN-Index đạt đỉnh 1.400 điểm.

Cùng với chứng khoán, bất động sản được xem là một trong những kênh đầu tư an toàn và có khả năng sinh lời cao. Từ năm 2020 đến nay, thị trường bất động sản đã xuất hiện nhiều “cơn sốt”, mang lại lợi nhuận rất lớn cho nhà đầu tư.

Các số liệu thống kê của ACBS cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2021, phân khúc căn hộ, nghỉ dưỡng và bất động vùng ven gặt hái được nhiều kết quả khả quan.

Ở phân khúc căn hộ, 7.400 căn được bán ra với đà tăng 28% tại TP.HCM và 8.100 căn tại Hà Nội (tăng 20%). Giá bán căn hộ sơ cấp tại TP.HCM tiếp tục tăng nhanh hơn Hà Nội do nguồn cung thiếu hụt, mở bán các dự án hạng sang mới và sự thành lập TP.Thủ Đức bên trong TP.HCM.

Phân khúc nghỉ dưỡng có dấu hiệu phục hồi từ quý 2/2020, trong đó nhà liền kề/nhà phố thương mại là sản phẩm được ưa chuộng với tỷ lệ hấp thụ cao. Nguồn cung mới trong 6 tháng đầu năm chủ yếu đến từ Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu và Phú Quốc.

Thị trường bất động sản ở các tỉnh lân cận của TP.HCM (Bình Dương, Đồng Nai,…) ngày càng thu hút đầu tư trong những năm gần đây chủ yếu nhờ vào sự thiếu hụt nguồn cung tại TP.HCM, hệ thống cơ sở hạ tầng được cải thiện và giá bán hợp lý hơn.

Kết quả là, các doanh nghiệp bất động sản liên tục công bố báo cáo tài chính quý 2/2021 với doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng rất mạnh. Chính vì vậy, khi quý 3/2021 đi qua được 1/3 quãng đường, các chủ đầu tư liên tục chào bán nhiều dự án mới với mong muốn theo kịp đà hưng phấn của nhà đầu tư trên thị trường bất động sản.

Thế nhưng, gần đây, làn sóng Covid-19 lần thứ tư ở Việt Nam xuất hiện, rất nhiều tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 khiến các sự kiện offline giới thiệu và mở bán bất động sản không thể tổ chức được. Điều này chắc chắn ảnh hưởng đến doanh số cũng như đà tăng trưởng của các công ty bất động sản.

Chuyển dịch sự kiện online

Một trong những khâu quyết định tới thành công của dự án chính là việc tổ chức sự kiện. Từ trước tới nay, tổ chức sự kiện thường theo cách truyền thống. Đó là offline. Làn sóng Covid-19 thứ tư đã chặn đứng cách làm cũ.

Dù vậy, các công ty bất động sản không thể “đóng băng” vì đã đầu tư quá nhiều cho ngân sách cũng như phải có được dòng tiền đảm bảo đời sống cho người lao động và lợi ích cổ đông.

“Cái khó ló cái khôn”. Dịch vụ tổ chức sự kiện online nhanh chóng xuất hiện giúp doanh nghiệp bất động sản vượt qua Covid-19. Không khó để tìm kiếm nhiều đơn vị tổ chức các buổi lễ ra mắt, mở bán, hoạt động riêng cho sale, đại lý, khách hang,… theo phương thức online.

Những dịch vụ này có nội dung hấp dẫn và format nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh để thu hút nhiều nhóm khách hàng mục tiêu.

Megalivestream cùng doanh nghiệp bất động sản vượt Covid-19 - Ảnh 1.