Chân dung Vinahankook – công ty thống lĩnh thị trường bơm kim tiêm, chuẩn bị cung cấp 150 triệu chiếc cho chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 của cả nước

Chân dung Vinahankook – công ty thống lĩnh thị trường bơm kim tiêm, chuẩn bị cung cấp 150 triệu chiếc cho chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 của cả nước

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Việt Nam đang bước vào chiến dịch có quy mô lớn nhất trong lịch sử tiêm chủng của nước ta với sự tham gia của tất cả các bộ, ngành; triển khai ở tất cả các địa phương trên cả nước.

Mục tiêu của chiến dịch này là có khoảng 150 triệu liều vaccine phòng COVID-19 tiêm đủ cho 70% dân số, để Việt Nam đạt miễn dịch cộng đồng trong năm 2021 và đầu năm 2022.

Công ty cung cấp lượng kim tiêm cho chiến dịch tiêm chủng lần này là CTCP Thiết bị y tế Vinahankook. Đây là công ty liên doanh giữa Công ty Armephaco (Công ty cổ phần Dược và Trang thiết bị y tế Quân đội – đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) với hai đối tác của Hàn Quốc. 

Công ty cổ phần thiết bị y tế VINAHANKOOK là đơn vị uy tín có trên 20 năm chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất bơm tiêm nhựa dùng một lần trong y tế, chiếm thị phần số 1 tại thị trường Việt Nam, được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận chất lượng. Sản phẩm đang được khách hàng tin dùng cả trong nước và xuất khẩu. Công ty luôn đáp ứng được nhu cầu về mặt chất lượng, số lượng và thời gian giao hàng.

Công ty được thành lập năm 1995 và chính thức đi vào hoạt động vào tháng 12/1996, có trụ sở chính tại xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội. 

Công ty được trang bị dây chuyền công nghệ, máy móc thiết bị sản xuất hiện đại nhập khẩu từ Hàn Quốc chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất bơm, kim tiêm, kim truyền tĩnh mạch, dây chuyền dịch sử dụng một lần và dụng cụ y tế có chất lượng. 

Phương châm của công ty là “Sản phẩm do công ty sản xuất ra, trước hết phải phục vụ cho chính bản thân và gia đình của mình“, do đó công ty đã luôn chú trọng đến chất lượng từng sản phẩm. 

Quy mô nhà máy của Vinahankook đạt 300 triệu bơm tiêm sử dụng một lần/năm, 500 triệu kim tiêm sử dụng một lần, 10 triệu dây truyền dịch sử dụng một lần và 10 triệu kim truyền tĩnh mạch sử dụng một lần.

Người đại diện của công ty là Tổng giám đốc Đỗ Anh Tuấn.

Không có nhiều thông tin tài chính về Vinahankook trên truyền thông, số liệu mới nhất năm 2019 cho thấy quy mô công ty khá nhỏ, vốn điều lệ 87 tỷ đồng, doanh thu một năm khoảng 230 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 18 tỷ đồng. Tuy nhiên, như đã trình bày ở trên, thị phần sản xuất kim tiêm do Vinahankook sản xuất đang đứng đầu Việt Nam.

Chân dung Vinahankook – công ty thống lĩnh thị trường kim tiêm, chuẩn bị cung cấp 150 triệu chiếc cho chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 của cả nước - Ảnh 1.