Thị trường BĐS xuất hiện nhiều ưu đãi, cơ hội tốt cho người mua nhà ở thực

Thị trường BĐS xuất hiện nhiều ưu đãi, cơ hội tốt cho người mua nhà ở thực

Dịch Covid-19 đang khiến sức mua trên thị trường BĐS sụt giảm. Hiện nay dịch bệnh diễn biến phức tạp, theo các chuyên gia, việc thị trường trầm lắng là điều tất yếu. Tuy vậy, trầm lắng ở đây không có nghĩa là nhà đầu tư không có nhu cầu mà họ đang bị hạn chế các hoạt động giao dịch trực tiếp như tư vấn, tham quan dự án, tham gia các buổi bán hàng.

Theo đó, tâm thế chung của thị trường hiện nay là chờ đợi. Với chủ đầu tư, họ chờ đợi dịch bệnh qua đi để triển khai kế hoạch bán hàng. Với khách hàng, họ chờ đợi để đa dạng hóa lựa chọn sản phẩm, để tìm hiểu kỹ dự án trước khi chốt giao dịch.

Mặc dù các giao dịch đang chững lại song một tín hiệu khả quan là chưa xuất hiện tình trạng bán tháo, bán cắt lỗ giảm giá trên diện rộng. Ngược lại, ở một số thị trường vẫn có dấu hiệu tăng giá. Điều này cho thấy, BĐS vẫn có lực hồi phục tốt sau dịch. Tuy nhiên, chu kỳ phục hồi ngắn hay dài sẽ phải phụ thuộc vào thời điểm kết thúc của dịch bệnh.

Với nhà đầu tư, có 2 xu hướng đang hình thành là: Chấp nhận cắt lỗ để thu dòng tiền ở một vài dòng sản phẩm, vị trí (đối với NĐT áp lực vay ngân hàng lớn, không đại diện cho cả thị trường) và xu hướng vẫn sẵn sàng ôm hàng (đối với các nhà đầu tư có tài chính mạnh). Riêng với người mua ở thực thì động thái với thị trường BĐS đang như thế nào?

 Ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group cho rằng, khác với dòng sản phẩm chuyên để đầu tư, những sản phẩm hướng tới người mua ở thực vẫn là phân khúc khá ổn định, không bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh. Tại khu vực phía Nam, các sản phẩm này thường là căn hộ có mức giá từ 2-3 tỷ đồng tại khu vực ngoại ô Tp.HCM và vùng ven như Bình Dương. 

Hoặc đất nền vùng ven TP lớn có mức giá 1-2 tỷ. Hiện nay các thành phố lớn phía Nam là nơi tập trung đa số dân số trẻ trong độ tuổi lao động, kết hôn. Số lượng này đến từ dân bản địa và cả dân nhập cư hàng chục ngàn người mỗi năm tạo ra nhu cầu nhà ở bức thiết. Với khoản tài chính tích lũy chưa nhiều, nhu cầu này lại trúng khoảng giá của phân khúc trung cấp.

Thị trường BĐS xuất hiện nhiều ưu đãi, cơ hội tốt cho người mua nhà ở thực - Ảnh 1.