Dịch Covid – 19 đi qua, Siam Brothers Việt Nam vẫn thu về hàng trăm tỷ đồng

Dịch Covid – 19 đi qua, Siam Brothers Việt Nam vẫn thu về hàng trăm tỷ đồng

Chưa kịp phục hồi bởi ảnh hưởng của đại dịch trong 2020, bước sang năm 2021 hầu hết các doanh nghiệp đắm chìm trong khủng hoảng. Biến thể Delta xuất hiện đã khiến GDP theo quý của Việt Nam ghi nhận một quý tăng trưởng âm (quý III, GDP giảm 6,17%).

Hai trong ba trụ cột chính để tính GDP gồm công nghiệp – xây dựng và dịch vụ đều “ngấm đòn” nặng nề. Quý III – lần đầu tiên có tới 18/19 tỉnh thành phía Nam (bao phủ hơn 44% GDP cả nước) cùng tăng trưởng âm.

Riêng đầu tàu kinh tế TP HCM dẫn đầu với mức giảm GDP tới 24,39%. Cả miền Nam chứng kiến sự đứt gãy hàng loạt chuỗi cung ứng, nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động, một số khác buộc phải phá sản. Những nhóm còn lại trụ vững phải thực hiện “3 tại chỗ” với chi phí tăng đột biến.

Thời điểm ấy, áp lực tài chính đè nặng lên vai doanh nghiệp khi vừa phải chuyển đổi công năng nhà xưởng, lắp đặt thêm khu vệ sinh, ăn uống, ngủ nghỉ cho công nhân vừa trả chi phí xét nghiệm định kỳ mỗi tuần. Để giữ chân người lao động doanh nghiệp còn phải bỏ thêm cả chi phí để bồi dưỡng cho họ.

Là doanh nghiệp thuộc nhóm ngành sản xuất, Siam Brothers Việt Nam (SBV) cũng “căng mình” vừa chống dịch vừa sản xuất theo phương án “3 tại chỗ”. Không chỉ chăm lo nơi ăn, chốn ở cho người lao động, doanh nghiệp còn phải chi thêm những khoản phụ cấp để hỗ trợ người lao động có thêm thu nhập trong giai đoạn khó khăn. Nhờ thấu hiểu, chu toàn cho người lao động, lại có kế hoạch phòng dịch an toàn nên hết năm Siam Brothers Việt Nam vẫn báo lãi.

Dịch Covid - 19 đi qua, Siam Brothers Việt Nam vẫn thu về hàng trăm tỷ đồng - Ảnh 1.