Weibo cắt giảm biên chế hàng trăm người, chưa được nhận tiền thưởng cuối năm đã bị buộc thôi việc

Weibo cắt giảm biên chế hàng trăm người, chưa được nhận tiền thưởng cuối năm đã bị buộc thôi việc

Mạng xã hội Sina Weibo của Trung Quốc đưa tin cắt giảm biên chế 100 người, mặc dù Weibo nhấn mạnh đây chỉ là sự điều chỉnh về mặt tổ chức. Tuy nhiên, một số nhân viên cáo buộc rằng cuộc phỏng vấn nhân sự vẫn tiếp diễn từ trước Tết cho đến nay. Nhiều người còn được gợi ý từ chức, cũng có người bị đánh giá thành tích thấp, chưa được nhận tiền thưởng cuối năm đã bị buộc thôi việc.

Weibo phủ nhận việc cắt giảm biên chế, tuy nhiên, tin tức này lần đầu tiên được truyền ra ngoài bởi trang web nền tảng cộng đồng doanh nghiệp Trung Quốc “Manh Manh”. Trước đây “Manh Manh” đã từng nói về việc cắt giảm biên chế tại các công ty Internet lớn, những thông tin này hoàn toàn chính xác, từ đó trở thành “cuốn sổ sinh tử” đối với nhân viên của các công ty internet lớn. Vì vậy tin đồn cắt giảm biên chế của Weibo lần này cũng được coi là đáng tin cậy

Theo bài báo của tờ Times Finance và Hong Kong Economic Times, chủ đề “Weibo đang tối ưu hóa nhân viên” xuất hiện trên “Manh Manh” vào ngày 19/02/2022 và ngay lập tức được đẩy lên ” hot search” sau một cuộc thảo luận sôi nổi từ phía cộng đồng mạng. Một người tiết lộ rằng Weibo đang phỏng vấn nhân viên, không ít người đã bị cho nghỉ việc, và những người khác đã được yêu cầu tự nguyện từ chức.

Bài báo còn đề cập rằng cho đến nay, không rõ có bao nhiêu người đã bị cắt giảm biên chế, nhưng những nhân viên thuộc đối tượng cắt giảm biên chế đã lập một nhóm wechat theo mô hình tự phát để giúp đỡ nhau. Nhóm wechat lớn nhất được biết đến là có hơn 200 người.

Weibo cắt giảm biên chế hàng trăm người, chưa được nhận tiền thưởng cuối năm đã bị buộc thôi việc - Ảnh 1.