“Home for Home” có gì khác biệt so với phương thức đổi nhà truyền thống?

“Home for Home” có gì khác biệt so với phương thức đổi nhà truyền thống?

Vợ chồng chị Thi tham gia giải pháp Home for Home và chọn mua một căn hộ thuộc dự án do Masterise Homes phát triển, với hỗ trợ 100% vốn và lãi suất 0% tới ngày nhận nhà mới.

Chị Thi cũng cho biết, nhờ Home for Home mà vợ chồng chị không phải tất toán khoản tiền tiết kiệm đang gửi trong ngân hàng. “Vợ chồng mình đã nghĩ đến phương án rút tiền tiết kiệm và vay mượn nội ngoại để có 30% vốn mua nhà. Nhưng bây giờ, mình đã mua được nhà với phương thức mua trước – trả sau, nhờ đó chủ động hơn với các khoản tiết kiệm.”

Nâng cấp nhà ở không phải là điều trong tầm tay với nhiều gia đình. Việc xoay vốn đối ứng tại thời điểm mua nhà luôn là một trong những trở ngại lớn nhất. Trong trường hợp của chị Thi, dù có năng lực chi trả nhưng trong một vài thời điểm lại chưa chuẩn bị đủ số tiền lớn tương đương 30% giá trị căn nhà mới để giao dịch.

So sánh đổi nhà truyền thống và Home for Home

Lợi ích của Home for Home là giúp người mong muốn đổi nhà và có năng lực tài chính sở hữu những căn hộ cao cấp có được một kế hoạch vẹn toàn: từ việc nắm được thời gian sẽ nhận nhà mới, số tiền cần thanh toán và bán căn nhà cũ một cách chủ động.

So với phương thức truyền thống, để mua căn nhà mới thì khách hàng phải ngay lập tức bán căn nhà cũ, điều này có thể buộc họ bán nhà với giá thấp hơn kỳ vọng. Hoặc như trường hợp của chị Thi, hai vợ chồng chị sẽ phải rút tiền tiết kiệm và vay mượn để xoay đủ 30% vốn ban đầu, 70% còn lại thì vay trả góp tính lãi suất ngay từ thời điểm mua nhà.

Nhưng với Home for Home, những khách hàng như gia đình chị Thi sẽ có từ 18 – 24 tháng để chủ động lựa chọn các phương án bán nhà cũ. Trường hợp tốt hơn là trong 2 năm đợi nhà mới, vợ chồng chị sẽ có thu nhập cao hơn để trả khoản đặt cọc 30% được ngân hàng tạm ứng trước đó. Nếu vậy, gia đình chị không cần bán căn nhà cũ mà sẽ sở hữu 2 căn nhà. Đặc biệt, 70% còn lại của căn nhà mới sẽ được vay tới 35 năm, lãi suất chỉ tính sau khi bàn giao nhà mới.

“Home for Home” có gì khác biệt so với phương thức đổi nhà truyền thống? - Ảnh 1.