Nhu cầu thuê văn phòng ảo đang tăng tại Tp.HCM

Nhu cầu thuê văn phòng ảo đang tăng tại Tp.HCM

Theo nghiên cứu của Colliers Việt Nam, giá thuê văn phòng ảo dao động từ 30 – 100 USD/tháng với những dịch vụ cơ bản, như: địa chỉ đăng ký hay nhận thư, hoặc từ 120 – 250 USD/tháng cho các dịch vụ đầy đủ hơn, như: sử dụng không gian làm việc, internet hay cà phê…

Theo ông David Jackson, Tổng Giám đốc Colliers Việt Nam, không phải đến công sở mỗi sáng, không bị nỗi ám ảnh kẹt xe, quãng đường dài và thời gian di chuyển đến văn phòng làm việc không còn là mối bận tâm nữa, trong khi cha mẹ có nhiều thời gian hơn cho con cái và gia đình mình. Rõ ràng dịch Covid-19 khiến nhiều người phải làm việc từ xa hoặc làm việc tại nhà nhiều hơn, với sự nở rộ của các ứng dụng gọi video khiến cho làm việc họp hành, thảo luận, cập nhật tình hình…thực sự rất tiện lợi, giúp cho hiệu quả làm việc vẫn cao.

Cùng với đà tăng trưởng kinh tế năng động của Việt Nam, ngày càng nhiều người trẻ quyết định khởi nghiệp. Giai đoạn khởi đầu, các dự án khởi nghiệp này đôi khi chỉ cần một địa chỉ văn phòng được đăng ký ở một địa chỉ nhất định, sau đó họ có thể làm việc ở bất cứ đâu, tại nhà hoặc quán café. Đây cũng chính là những lý do tạo ra nhu cầu cao cho phân khúc văn phòng ảo trong năm 2021 này và những năm tiếp theo.

Văn phòng ảo có 2 lợi thế chính. Đầu tiên chính là giá rẻ hơn rất nhiều so với văn phòng “truyền thống” và văn phòng làm việc chung (co-working space).

Nhu cầu thuê văn phòng ảo đang tăng tại Tp.HCM - Ảnh 1.