Đá Hoàng Mai tăng trần ngày chào sàn HNX

Đá Hoàng Mai tăng trần ngày chào sàn HNX

Ngày 13/1, Công ty Cổ phần Đá Hoàng Mai niêm yết cổ phiếu trên Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) với mã chứng khoán HMR. Trong phiên chào sàn, cổ phiếu HMR tăng kịch biên độ đạt 20.400 đồng/cổ phiếu.

Đá Hoàng Mai có vốn điều lệ 56 tỷ đồng, hiện nay cổ đông lớn nhất của Công ty là Công ty cổ phần Tổng công ty Công trình đường sắt, sở hữu trên 70% vốn điều lệ.

Các mảng hoạt động chính của Đá Hoàng Mai là hoạt động khai thác và sản xuất đá, sản xuất tà vẹt cho các công trình đường sắt, hoạt động xây lắp công trình hạ tầng. Công ty hiện sở hữu 01 nhà máy sản xuất và khu mỏ đá tại thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Khu vực mỏ khai thác có diện tích 7,5 ha, với trữ lượng đá vôi là 11 triệu tấn. Mỏ đá được đánh giá có chất lượng cao, đáp ứng được tiêu chuẩn đá dùng trong các công trình xây dựng dân dụng, giao thông đường bộ và đường sắt. Công ty sở hữu mỏ đá nên tự chủ được nguồn nguyên vật liệu.Vị trí mỏ nằm gần đường sắt nên việc vận chuyển đá đến các công trình tại khu vực miền Trung thuận lợi, tiết giảm được chi phí

Hoạt động sản xuất tà vẹt và thi công xây dựng là hoạt động công ty có nhiều năm kinh nghiệm nên có thể triển khai thi công các công trình phức tạp, khó, các công trình nâng cấp và cải tạo đường sắt đòi hỏi trình độ kỹ thuật nhất định.

Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, nhờ hỗ trợ và chuyển giao kỹ thuật xây dựng cầu, hầm từ công ty mẹ là Tổng Công ty xây dựng đường sắt, tham gia thi công xây dựng trong gói thầu cải tạo đường sắt Bắc – Nam. Bên cạnh đó là chiến lược khai thác đá , bán đá xây dựng, tà vẹt công trình đường sắt, kết hợp với thi công cải tạo các công trình đường sắt trong khu vực miền Trung của các công ty quản lý đường sắt là khách hàng hiện tại của Công ty.