Hoàng Anh Gia Lai (HAG): Cổ phiếu vượt mệnh sau gần 5 năm, tài sản bầu Đức tăng thêm 1.600 tỷ đồng

Hoàng Anh Gia Lai (HAG): Cổ phiếu vượt mệnh sau gần 5 năm, tài sản bầu Đức tăng thêm 1.600 tỷ đồng

Liên tục tăng mạnh với thanh khoản đột biến, cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HAG) phiên hôm nay ngày 9/12 chính thức đã vượt mệnh giá với 10.200 đồng/cp. Thanh khoản đạt đến 49 triệu cổ phiếu. Như vậy, HAG đã chính thức lấy lại mốc đã từng đánh mất hồi tháng 3/2017.

Được biết, đà tăng Công ty đến từ những tín hiệu mới mẻ từ kinh doanh (2 quý liên tiếp có lãi), thêm mảng mới chủ chốt nhiều tiềm năng là heo (giá heo đang hồi phục sau đợt suy thoái) cũng như giảm được gánh nặng nợ vay, HAG (Hoàng Anh Gia Lai, HAGL) trở thành cổ phiếu tâm điểm trên thị trường trong một tháng trở lại đây.

Ghi nhận, giá heo dù biến động song đang hồi phục và vượt mức cũ là 50.000 đồng/kg. Một số dự báo cho thấy, giá heo hơi có thể tăng nhẹ từ nay đến cuối năm, mức cao nhất theo dự báo của Cục Chăn nuôi là khoảng 60.000 đồng/kg.

Trong đó, chia sẻ tại ĐHĐCĐ mới đây, bầu Đức cho biết chi phí nuôi heo bình quân tại HAG chỉ đâu đó 36.000 đồng/kg. Công ty có lợi thế về chuồng trại và có thể tái sử dụng chuối để làm thức ăn, do đó heo HAG sẽ đẩy mạnh thời gian tới.

Cổ phiếu HAG bắt đầu bật tăng mạnh từ đầu tháng 11, và sau chưa đầy 2 tháng đã tăng gấp đôi từ mức 5.000 đồng/cp. Trong đó, là cổ đông lớn nhất với 34,5% vốn, tương đương sở hữu gần 320 triệu cổ phiếu HAG, giá trị tài sản của bầu Đức trên sàn chứng khoán cũng có mức tăng tương tự. Tính từ cuối tháng 10 tới nay, giá trị cổ phiếu HAG bầu Đức nắm giữ đã tăng thêm khoảng 1.600 tỷ đồng.

Hoàng Anh Gia Lai (HAG): Cổ phiếu vượt mệnh sau gần 5 năm, tài sản bầu Đức tăng thêm 1.600 tỷ đồng - Ảnh 1.