Đầu tư bất động sản mà NGHĨ NGẮN thì thà cất tiền còn hơn: Học ngay Warren Buffett 3 nguyên tắc để “đánh đâu thắng đó”

Đầu tư bất động sản mà NGHĨ NGẮN thì thà cất tiền còn hơn: Học ngay Warren Buffett 3 nguyên tắc để “đánh đâu thắng đó”

Khi mới 11 tuổi, Warren Buffett đã học được những bài học đầu tiên về đầu tư. Ông đã mua 3 cổ phiếu cổ phiếu với giá 38 đô la. Sau đó chúng nhanh chóng giảm xuống còn 27 đô la và từ từ tăng trở lại lên 40 đô la.

Chàng Buffett non trẻ lúc ấy đã ngay lập tức bán cổ phiếu để thu về một khoản lãi nhỏ. Điều ông không ngờ đến đó là cổ phiếu đó đã tăng lên 200 đô la. Cảm thấy hối tiếc vì đã bán quá nhanh, Warren Buffett nhận ra bài học về tầm quan trọng của sự kiên nhẫn trong đầu tư dài hạn.

Warren Buffett đã rút ra phương châm “đi đường dài”. Điều đáng nói là cách tiếp cận đầu tư của ông không chỉ giới hạn trong đầu tư cổ phiếu mà nó cũng có ý nghĩa trong nhiều lĩnh vực khác điển hình như bất động sản.

Mua bất động sản là khoản đầu tư lớn đối với tất cả chúng ta. Nếu biết cách “xuống tiền” một cách khôn ngoan, nó rất có thể sẽ mang về một khoản thu nhập đáng kể. Nhìn từ kinh nghiệm của tỷ phú Warren Buffett đối chiếu với thực tế hiện nay, chúng ta có thể thấy nếu muốn đầu tư cần có tầm nhìn.

Sau đây là bài học đầu tư của nhà tiên tri xứ Omaha mà bất kỳ ai khi bước chân vào lĩnh vực này cũng cần lưu tâm.

1. Đầu tư dài hạn

“Không ai mua một trang trại mà chỉ dựa vào phán đoán liệu năm sau trời có mưa hay không… Họ mua nó bởi vì cho rằng đó là một khoản đầu tư tốt trong vòng 10 hoặc 20 năm tới”.

Những người trẻ mới chỉ có vài năm kinh nghiệm thường sẽ tập trung vào lợi nhuận ngắn hạn. Nhưng đầu tư dài hạn mới thực sự mang lại lợi nhuận. Warren Buffett không quan tâm đến việc chờ đợi thời điểm hoàn hảo. Ông thường tìm kiếm những khoản đầu tư lâu dài và chắc chắn giống như khi bạn mua bất động sản.

Đầu tư bất động sản mà NGHĨ NGẮN thì thà cất tiền còn hơn: Học ngay Warren Buffett 3 nguyên tắc để “đánh đâu thắng đó” - Ảnh 1.