4 khả năng khác biệt khiến người giàu càng giàu, người thường không nắm được chẳng trách mãi vẫn nghèo: Thành công không có lối tắt!

4 khả năng khác biệt khiến người giàu càng giàu, người thường không nắm được chẳng trách mãi vẫn nghèo: Thành công không có lối tắt!

Với khao khát muốn làm giàu song có người thành công, có kẻ thất bại. Cùng là người bình thường, tại sao có người thành đạt đi xe hơi, song cũng có người ở độ tuổi trung niên vẫn phải ăn mì gói trong căn nhà thuê chật chội.

Có thể định nghĩa thành công của mỗi người là khác nhau. Song bài viết này sẽ đi vào bàn luận về sự khác biệt trong giáo dục. Những đứa trẻ lớn lên trong môi trường gia đình bình thường, có nguồn gốc và nền tảng giáo dục như nhau. Vậy tại sao lại có khoảng cách lớn giữa người giàu, người nghèo trong vòng 5-10 năm sau khi tốt nghiệp. Bởi những người thành công và giàu có nắm được 4 khả năng cần có để đạt được ước mơ.

1. Khả năng tự kỷ luật bản thân

Có một câu nói mà hầu hết chúng ta đều quen thuộc: “Kẻ thù lớn nhất của mỗi người chính là bản thân họ”. Cái trước cần chống là sự lười biếng trong bản thân mỗi người, sau là đến sự cảm dỗ của các tác nhân bên ngoài. Vượt qua được cả hai cám dỗ này, người đó đáng được khâm phục.

Trước hết là sự kỷ luật trong thói quen sinh hoạt hàng ngày. Với cường độ công việc cao, nhiều người thường có thói quen đi ngủ muộn, đồng nghĩa với đó là sẽ dậy muộn. Tuy nhiên điều này là phản khoa học.

4 khả năng khác biệt khiến người giàu càng giàu, người thường không nắm được chẳng trách mãi vẫn nghèo: Thành công không có lối tắt! - Ảnh 1.