Trên đời có 1 khoản đầu tư không bao giờ lỗ: 99% tỷ phú trên thế giới đều rót tiền vào đây không hề tiếc tay

Trên đời có 1 khoản đầu tư không bao giờ lỗ: 99% tỷ phú trên thế giới đều rót tiền vào đây không hề tiếc tay

Chủ đề đọc sách đã được mọi người nói đến từ hàng nghìn năm qua. Tuy nhiên hiện nay, nhiều người thắc mắc tại sao muốn thành công lại “phải đọc”? Khi một đứa trẻ lớn lên, hầu hết sẽ được giáo dục rằng chúng phải học để “ấm vào thân”. Tuy nhiên, ý nghĩa thực sự thì không phải ai cũng tỏ tường.

Có một câu nói rất hay: “Đọc sách là một khoản đầu tư của cuộc đời, và kiểu đầu tư này chỉ kiếm được tiền chứ không hề thua lỗ”. Khoản đầu tư này cần được tích lũy trong dài hạn và sẽ mang về những thành quả xứng đáng.

Đọc sách là quá trình nuôi dưỡng vô hình. Thói quen này không chỉ có lợi cho sự phát triển tương lai của bản thân mà còn có tác động rất lớn đến các thế hệ tương lai.

Khoản đầu tư tốt nhất – tự đọc

Trong thời đại ngày nay, nhiều người đã mắc phải một sai lầm, đó là suy nghĩ quá nhiều và đọc quá ít.

Nhiều người mưu tính cơ hội, làm việc lớn, kiếm tiền mà thường bỏ qua một điều kiện quan trọng, đó là học hành. Nói đến chữ “đọc”, nhiều người hiện nay đang rơi vào “vòng chết” của việc đọc sách giáo khoa.

Trong cuộc sống, hầu hết mọi người đều nghĩ đến việc đọc sách như đọc những cuốn sách như toán học, tiếng Anh, lịch sử… Họ chưa bao giờ nghĩ rằng thế giới rộng lớn đến vậy, có muôn hình vạn trạng, sách cũng đủ thể loại, tại sao không mở rộng vốn kiến thức của mình ra?

Trên đời có 1 khoản đầu tư không bao giờ lỗ: 99% tỷ phú trên thế giới đều rót tiền vào đây không hề tiếc tay - Ảnh 1.