Đề xuất 3.200 tỷ đồng mở rộng sân bay Côn Đảo

Đề xuất 3.200 tỷ đồng mở rộng sân bay Côn Đảo

Trong buổi làm việc mới đây với UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Cục Hàng không đã đề xuất xây dựng nâng cấp sân bay Côn Đảo với tổng vốn đầu tư hơn 3.200 tỷ đồng.

Cụ thể, sân bay Côn Đảo sẽ tiếp tục giữ nguyên đường cất hạ cánh hiện nay nhưng đề xuất mở rộng bề ngang từ 30m lên 45m, cùng với đó sẽ xây dựng một đường lăn song song và ba đường lăn nối rộng 15m.

Sân bay còn được mở rộng bãi đỗ từ 4 lên 8 vị trí; nâng cấp hệ thống giao thông nội bộ, kho xăng dầu, nhà ga và các công trình phụ trợ đảm bảo sân bay khai thác 24/24. Cảng hàng không sau khi nâng cấp dùng chung quân sự và dân dụng, công suất 2 triệu khách, 4.400 tấn hàng hóa mỗi năm, có thể khai thác máy bay Airbus A320, A321 hoặc tương đương.

Như vậy, so với đề xuất trước đó được Cục Hàng không trình Bộ GTVT, dự án này đã tăng mức đầu tư từ 2.400 tỉ đồng lên 3.200 tỉ đồng.

Huyện đảo Côn Đảo nằm cách thành phố Vũng Tàu khoảng 97 hải lý với diện tích tự nhiên khoảng 76km2, dân số khoảng 7.000 người. Đây là địa điểm du lịch rất thu hút du khách bởi thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, ẩm thực phong phú. Côn Đảo cũng là điểm đến tâm linh được du khách thường xuyên viếng thăm. Hiện nay, để đến Côn Đảo du khách có thể di chuyển bằng tàu cao tốc hoặc máy bay.