Giá Bitcoin bùng nổ, vượt 46.000 USD sau tuyên bố đầu tư của Tesla

Giá Bitcoin bùng nổ, vượt 46.000 USD sau tuyên bố đầu tư của Tesla

Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin và phát tín hiệu sẽ chấp nhận đồng tiền ảo này như một phương tiện thanh toán. Tuyên bố của Tesla được coi như một lá phiếu niềm tin cực lớn và ngay lập tức đưa giá Bitcoin lên đỉnh cao mọi thời đại mới.

Theo tin từ Bloomberg, trong một báo cáo gửi cơ quan giám sát thị trường tài chính Mỹ ngày 8/2, Tổng giám đốc (CEO) Elon Musk của Tesla cho biết đã đầu tư vào Bitcoin sau khi cập nhật chính sách đầu tư vào tháng trước để cho phép công ty mua những tài sản số.

“Chúng tôi kỳ vọng sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một dạng thanh toán cho các sản phẩm của chúng tôi trong tương lai gần, phù hợp với quy định của pháp luật và ở mức độ hạn chế trong giai đoạn đầu”, Tesla cho biết trong báo cáo.

Lúc hơn 7h sáng ngày 9/2 theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com đạt 47.056 USD, tăng hơn 21% so với thời điểm cách đó 24 tiếng.

Việc Tesla rót vốn vào Bitcoin mang lại tính hợp thức cao hơn cho tiền ảo nói chung – kênh đầu tư nổi lên trong những năm gần đây cho dù còn đối mặt với nhiều hoài nghi. Động thái này cũng phù hợp với hình ảnh một doanh nhân táo bạo, không đi theo một khuôn mẫu nào của ông Musk – người đã tạo ra sự thay đổi mang tính bước ngoặt trong ngành công nghiệp ô tô bằng những mẫu xe chạy pin, đồng thời tạo ra một thay đổi lớn ở Phố Wall khi cổ phiếu Tesla gia nhập chỉ số S&P 500 vào năm ngoái.

Ông Musk thường có những dòng trạng thái (tweet) trên mạng Twitter về những chủ đề liên quan đến tiền ảo. Trong một cuộc phỏng vấn cách đây ít lâu, ông gọi Bitcoin là “một thứ tốt”. Giá Dogecoin, một đồng tiền ảo khác, gần đây liên tục lập kỷ lục sau khi ông Musk có những dòng tweet liên quan.

Giá Bitcoin bùng nổ, vượt 46.000 USD sau tuyên bố đầu tư của Tesla - Ảnh 1.