Phan Quốc Tuấn – chàng trai không bao giờ chịu “ngồi yên”

Phan Quốc Tuấn – chàng trai không bao giờ chịu “ngồi yên”

Rời bỏ công việc ổn định để khởi nghiệp vì thấy người mua bảo hiểm ở Việt Nam chịu nhiều thiệt thòi.
Anh Phan Quốc Tuấn, quyết định không tiếp tục công việc Giám đốc công ty bảo hiểm, một công việc mang đến cho anh cuộc sống ổn định. Để thành lập Viện phát triển nguồn nhân lực bảo hiểm, với mong muốn nâng cao trình độ của nhân sự trong ngành bảo hiểm qua đó giúp cho thị trường bảo hiểm ngày càng minh bạch hơn.

Năm 2019 anh bắt đầu thực hiện mơ ước của mình. Đi lên bằng chính niềm đam mê, sự nỗ lực không ngừng của bản thân. Doanh nhân trẻ Phan Quốc Tuấn đang là hình mẫu của người dám dẫn đầu xu thế. Anh thật sự bản lĩnh khi dám bước đi trên con đường mà chưa ai từng bước. “Dám nghĩ dám làm, dám ước mơ và dám thực hiện”. Hiện tại anh đang là nhà sáng lập của thương hiệu HDI Institute nổi tiếng, chuyên đào tạo nhân sự cho ngành bảo hiểm. Con đường đến với nghề đào tạo của anh cũng đầy rẫy những thử thách, khó khăn. Trước khi anh thành lập HDI Institute thì chưa có một tổ chức tư nhân nào làm việc này. Chỉ có Trung tâm đào tạo của nhà nước. Vốn là người có đam mê với bảo hiểm, anh quyết định thử sức mình với lĩnh vực đào tạo bảo hiểm. Xác định theo đuổi đam mê là chấp nhận con đường đầy sỏi đá. Từ những bước đi đầu tiên, anh cùng cộng sự tự tìm tòi học hỏi, trau dồi kiến thức để phát triển bản thân và phát triển Công ty. Có những lúc anh muốn dừng lại bởi khó khăn chồng chất khó khăn, khiến anh đôi lúc nản chí, nhưng chính sự đam mê và lòng nhiệt huyết giúp anh vượt lên trên tất cả.

Trong công việc anh là người không chịu an nhàn, dám bước ra khỏi vùng an toàn để thực hiện ước mơ của mình, thì trong việc học để phát triển bản thân cũng vậy. Anh luôn học tập thường xuyên để thay đổi bản thân hướng đến phiên bản tốt nhất, luôn cập nhật kiến thức chuyên môn để giúp cho người mua bảo hiểm. Bởi vì anh muốn người dân ngày càng nâng cao hiểu biết về bảo hiểm. Thật vậy, tuy anh học đại học ngành Bảo hiểm, may mắn ra trường được làm đúng ngành học. Nhưng anh không chịu dừng lại, trong quá trình làm việc anh nhận thấy mình thiếu kiến thức về pháp luật nên anh tiếp tục học thêm ngành Luật để giúp cho công việc tốt hơn. Hiện anh đang làm nghiên cứu sinh tiến sĩ về bảo vệ người tiêu dùng bảo hiểm. Anh chia sẻ “Trong suốt 18 năm làm việc trong ngành bảo hiểm, tôi nhận thấy nhiều trường hợp khách hàng bị từ chối bồi thường chưa chính xác. Một phần do trình độ nhân sự của doanh nghiệp chưa đạt, một phần do pháp luật Việt Nam chưa hoàn thiện. Tôi muốn thay đổi hai điều này, để người mua bảo hiểm được hưởng quyền lợi tốt hơn, qua đó họ tin yêu bảo hiểm hơn”

Công việc bận rộn như vậy, nhưng anh Tuấn cũng là một con người biết hướng đến cộng đồng. Anh là thành viên sáng lập và điều hành nhóm thiện nguyện nổi tiếng Siết chặt vòng tay, nhóm của anh trải qua gần 15 năm hoạt động đã giúp cho hàng ngàn học sinh khó khăn có điều kiện đến trường, người già khó khăn được chăm sóc y tế. Nhóm và bản thân anh cũng đạt nhiều bằng khen của các tỉnh và của Trung ương hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Tại Viện phát triển nguồn nhân lực bảo hiểm (HDI Institute) các khóa học từ cơ bản đến chuyên sâu được nhiều nhân sự trong ngành theo học. Tất cả các học viên được học tại HDI Institute đều công nhận chương trình đào tạo chất lượng. Họ luôn tự hào vì đã được học tại đây.

Tâm sự về những thành quả mình đạt được, anh không giấu được sự tự hào và hãnh diện của mình nhưng không vì thế mà anh ngủ quên trên chiến thắng. Trong tương lai, anh mong muốn sẽ tiếp tục đào tạo được nhiều nhân sự chất lượng cho ngành bảo hiểm, và anh mong muốn tương lai không xa HDI Institute sẽ vượt ra khỏi biên giới Việt Nam.