Cách Pepsi tự đạp đổ ‘nồi cơm’ của mình: Chuẩn bị 26 năm mới tung ra 13.000 chai nước, ế hàng vì giá quá đắt

Cách Pepsi tự đạp đổ ‘nồi cơm’ của mình: Chuẩn bị 26 năm mới tung ra 13.000 chai nước, ế hàng vì giá quá đắt

Gã khổng lồ nước giải khát Pepsi không còn quá xa lạ với chúng ta. Không phải ngoại lệ, ngoài những chiến dịch quảng cáo đem lại thành công, công ty cũng từng có một số chiến dịch thất bại và trở thành bài học kinh doanh cho nhiều thương hiệu khác.

Cơ hội “ngàn năm có một”

“Back to the Future”, bộ phim khoa học viễn tưởng về du hành xuyên thời gian, là một trong những bộ phim hay nhất của những năm 1980. Nó đã trở thành một hiện tượng văn hóa trên toàn thế giới, thu hút sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ và dự kiến sẽ sản xuất thêm nhiều phần ăn khách nữa.

Với thành công của “Back to the Future”, việc phần tiếp theo được thực hiện chỉ còn là vấn đề thời gian. Và khi thông tin “Back to the Future II” sắp ra mắt, hàng loạt công ty đã tranh giành nhau để đưa sản phẩm của mình vào phim để tiếp cận được với nhiều người xem hơn.

Pepsi chính là công ty đạt được cơ hội “ngàn năm có một” đó. Phần 2 của “Back to the Future” sản xuất năm 1989 và lấy bối cảnh năm 2015. Trong đó, có cảnh nhân vật chính Marty McFly ngồi trong một quán cà phê nhỏ và gọi một lon Pepsi.

photo-1

Pepsi xuất hiện trong một cảnh của “Back to the Future II”.