Dòng tiền đầu tư chảy mạnh vào thị trường Bình Dương

Dòng tiền đầu tư chảy mạnh vào thị trường Bình Dương

Bình Dương – Top 3 địa phương hút FDI cao nhất cả nước

Trong những năm qua, Bình Dương đã tập trung mọi nguồn lực để hình thành và phát triển các KCN, cụm công nghiệp nhằm thu hút đầu tư vào phát triển các ngành công nghiệp của các DN trong và ngoài nước. Trong đó, nhiều KCN đã tạo đươc thương hiệu, KCN kiểu mẫu giúp Bình Dương thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn, tập đoàn đa quốc gia đến đầu tư.

Đến nay, Bình Dương đã thành lập 30 KCN với tổng diện tích quy hoạch là hơn 12.670 ha. Trong đó, đã có 27 khu công nghiệp đi vào hoạt động với tổng diện tích gần 11.000ha, tỷ lệ lấp đầy trên 88%. Ông Bùi Minh Trí – Trưởng ban Quản lý (BQL) KCN tỉnh Bình Dương – cho biết, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, nhưng 10 tháng năm 2021, Bình Dương vẫn thu hút vốn FDI đạt trên 1,9 tỷ USD, tăng hơn 56% so với năm 2020, tiếp tục nằm trong nhóm dẫn đầu của cả nước về thu hút vốn đầu tư FDI.

Trong 5 tháng đầu năm 2021, dòng vốn FDI tiếp tục chảy mạnh vào Bình Dương với tổng vốn thu hút được là gần 1,3 tỉ USD, tăng hơn gấp rưỡi so với năm trước. Tính lũy kế, tỉnh Bình Dương tiếp tục giữ vị trí trong top đầu cả nước về thu hút vốn FDI (đứng thứ ba, chỉ xếp sau TP.HCM, Hà Nội) với gần 4.000 dự án đang hoạt động, tổng vốn đăng ký 36,5 tỉ USD. Nhiều dự án đầu tư nước ngoài vào Bình Dương bên cạnh lĩnh vực sản xuất hiện đã có những dự án lớn trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, hứa hẹn mang lại giá trị gia tăng và tiện ích tốt hơn cho người dân.

Hiện nay Bình Dương đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ đầu tư hoàn thiện hạ tầng các KCN theo hướng đồng bộ, hiện đại. Đồng thời, bổ sung, hoàn thiện quy hoạch, đẩy mạnh công tác xây dựng hạ tầng các KCN, CCN nhằm tạo quỹ đất sạch thu hút đầu tư phát triển các ngành nghề công nghiệp, công nghiệp công nghệ cao làm tiền đề cho phát triển công nghiệp bền vững.

Mới đây diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) đã tiếp tục vinh danh tỉnh Bình Dương trong danh sách 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu nhất thế giới. Bình Dương là tỉnh duy nhất của Việt Nam có tên trong danh sách “Smart 21”, gồm những thành phố, khu vực uy tín trên thế giới. 

Chú trọng phát triển không gian sống tiêu chuẩn quốc tế

Bên cạnh việc nghiên cứu ban hành các cơ chế, chính sách đủ hấp dẫn, thúc đẩy phát triển kinh tế, việc xây dựng không gian sống hiện đại, theo tiêu chuẩn quốc tế để đáp ứng nhu cầu an cư của đông đảo các lao động cao cấp, chuyên gia nước ngoài cũng là điều cấp thiết.

Thời gian gần đây, nhiều chủ đầu tư uy tín đã đổ bộ vào Bình Dương với loạt dự án, trong đó không thể không nói đến phức hợp thương mại & căn hộ cao cấp Astral City, dự án sở hữu 8 tòa tháp cao 40 tầng, tọa lạc mặt tiền quốc lộ 13, nơi sẽ trở thành trục đại lộ dịch vụ – thương mại – tài chính tại TP.Thuận An trong tương lai.

Dòng tiền đầu tư chảy mạnh vào thị trường Bình Dương - Ảnh 1.