Huawei bị quay lưng, Samsung giành hợp đồng 5G trị giá 6,6 tỷ USD với Verizon

Huawei bị quay lưng, Samsung giành hợp đồng 5G trị giá 6,6 tỷ USD với Verizon

Đây được xem là thắng lợi lớn trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị mạng của gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc. Theo Bloomberg, hợp đồng này được hoàn tất ngày 4/9 và có hiệu lực từ ngày 30/6 đến tháng 12/2025.

Đây được xem là một trong những hợp đồng 5G lớn nhất của Samsung kể từ thời điểm gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đầu tư vào lĩnh vực mạng 5G và cạnh tranh với các công ty hàng đầu như Nokia và Ericsson. Nó cũng giúp gia tăng thị phần trong lĩnh vực này của Samsung, nhất là khi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang phải vật lộn với lệnh trừng phạt của Mỹ và những nỗ lực của Washington khiến đồng minh của họ quay lưng với Huawei.

“Với hợp đồng chiến lược dài hạn mới nhất này, chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy ranh giới của sự đổi mới 5G nhằm nâng cao trải nghiệm di động cho những khách hàng của Verizon”, Samsung cho biết trong một tuyên bố.

Samsung, nhà sản xuất chip và thiết bị điện tử lớn nhất thế giới, đã và đang nỗ lực mở rộng thị phần của mình trong lĩnh vực 5G và mạng di động thế hệ tiếp theo. Công ty Hàn Quốc không cung cấp thêm các thông tin chi tiết trong thỏa thuận với Verizon.