Vì đâu Quảng Bình trở thành mảnh đất màu mỡ hút dòng vốn lớn từ các đại gia địa ốc

Vì đâu Quảng Bình trở thành mảnh đất màu mỡ hút dòng vốn lớn từ các đại gia địa ốc

Quảng Bình: “Bình minh tăng trưởng”

Quảng Bình được ví như “ngôi sao” đang lên của khu vực Bắc Trung Bộ, với vị trí địa lý thuận lợi và nhiều tiềm năng để phát triển. Môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh cũng không ngừng được cải thiện theo hướng ngày một thông thoáng, minh bạch với các chính sách khuyến khích đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, định hướng phát triển của tỉnh là tạo đột phá chiến lược, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, công nghiệp là ngành kinh tế trọng điểm, xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội đồng bộ, hiện đại, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh.

Đến với Quảng Bình, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để triển khai dự án và đảm bảo phát triển bền vững trong thời gian tới. Có thể thấy, Quảng Bình đã sẵn sàng để đón “ánh bình minh” của sự tăng trưởng.

Cụ thể, về kinh tế Quảng Bình tiếp tục phát triển ổn định, tốc độ tăng trưởng đạt khá qua hàng năm. Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) bình quân giai đoạn 2016-2020 đạt 6,83%, cao hơn nhiệm kỳ trước. Tổng lượt khách du lịch đến Quảng Bình giai đoạn 2016-2020 đạt 19,7 triệu lượt khách; doanh thu tăng bình quân 9-10%/năm.

Trong giai đoạn 2021-2023, tỉnh Quảng Bình kêu gọi đầu tư 62 dự án trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp – năng lượng – thương mại, du lịch và phát triển kết cấu hạ tầng.

Vì đâu Quảng Bình trở thành mảnh đất màu mỡ hút dòng vốn lớn từ các đại gia địa ốc - Ảnh 1.