Xét tuyển bổ sung đợt 2: Nhiều cơ hội với các ngành học xu hướng

Xét tuyển bổ sung đợt 2: Nhiều cơ hội với các ngành học xu hướng

Tuyển sinh đại học đợt 1 năm 2022 đang dần khép lại khi thí sinh trúng tuyển đã tiến hành nhập học và bắt đầu hành trình chính thức trở thành tân sinh viên. Thế nhưng, có một thực tế là chưa năm nào mà số lượng các trường đại học phải thông báo xét tuyển nhiều như năm nay.

Theo ghi nhận, hiện đã có khoảng 140 trường đại học thông báo bổ sung, trong đó có nhiều khối ngành hot như các nhành an ninh, y dược, bách khoa, sư phạm… vốn thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký với mức điểm chuẩn rất cao.

Chia sẻ với Qúy Báo về thông tin tuyển bổ sung, ThS Ngô Trí Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) cho hay, đây sẽ là cơ hội “vàng” xét tuyển bổ sung cho thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1.

Sinh viên Ấn Độ học ngành Y khoa tại HIU

Với 35 ngành học đang dẫn đầu xu thế cùng với chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, HIU sẽ là lựa chọn lý tưởng để thí sinh đăng ký xét tuyển bổ sung, được học tập và rèn luyện trở thành những công dân số thế hệ mới.

Từ ngày 6 – 15.10, HIU xét tuyển bổ sung đợt 2 cho 35 ngành đào tạo đại học chính quy theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét học bạ THPT.

Đặc biệt, nhà trường xét tuyển các ngành học dẫn đầu xu hướng như: Y học cổ truyền, Hộ sinh, Tâm lý học, Quan hệ quốc tế, Ngôn ngữ Nhật, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Thương mại điện tử và Quản trị sự kiện.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đào tạo ngành Bác sĩ Y học cổ truyền

ThS Ngô Trí Dũng – Phó Giám đốc Phụ trách Tuyển sinh HIU cho biết: “HIU sẽ nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đối với 35 ngành đào tạo, điểm sàn nhận hồ sơ từ 15 đến 22 điểm. Trong đó, có nhiều ngành học đang là xu hướng của thời đại và còn khá nhiều chỉ tiêu như: Y học cổ truyền, Hộ sinh, Tâm lý học, Quan hệ quốc tế, Ngôn ngữ Nhật, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Thương mại điện tử và Quản trị sự kiện”.

Ông Dũng nhắn nhủ các thí sinh khi tham gia xét tuyển bổ sung cần nắm được thông tin số lượng chỉ tiêu và mức độ “hot” của ngành mong muốn xét tuyển, điểm sàn của trường đưa ra, từ đó có được quyết định phù hợp căn cứ trên điểm của mình.

HIU là trường đa ngành, đa lĩnh vực và bậc học. Trong đó, khối ngành Sức khỏe là lĩnh vực mũi nhọn với các ngành: Y Khoa, Răng Hàm Mặt, Y học cổ truyền, Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật xét nghiệm y học…

Sinh viên tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng được học tập dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân người Nhật Bản.

Hiện, trường đào tạo 35 ngành học gồm chương trình tiếng Việt, tiếng Anh và đào tạo sinh viên quốc tế ở hầu hết các lĩnh vực trọng yếu đối với sự phát triển của xã hội gồm: Khoa học sức khỏe, Khoa học giáo dục, Kinh tế – Quản trị, Công nghệ – Kỹ thuật, Khoa học Xã hội, Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế.

 

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Website tuyển sinh: tuyensinh.hiu.vn | Website: www.hiu.vn

Email: [email protected] |  Email: [email protected]

Hotline: 09386920150964239172

Trụ sở chính: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 7308 3456 – 3401 – Fax: (+84 28) 38 650 991