“Có phẩm đức sẽ không hèn, có học thức sẽ không nghèo”: Người có năng lực tiến xa vạn dặm thường có 3 tố chất

“Có phẩm đức sẽ không hèn, có học thức sẽ không nghèo”: Người có năng lực tiến xa vạn dặm thường có 3 tố chất

Tất cả chúng ta đều không muốn sống một cuộc sống tầm thường, và cách để cuộc sống của mình trở nên đầy màu sắc đó là tạo ra một phen “chiến tích”. Nhưng trong cuộc sống, nếu muốn đạt được thành tựu thì nhất định phải có năng lực, suy cho cùng thì ai cũng muốn vươn lên, chẳng có ai muốn sống nghèo khổ cả.

Người thông minh sẽ thay đổi cuộc đời của họ từ những điều căn bản nhất, họ không bao giờ nằm trên giường mà mơ mộng, vì đối với họ, chỉ người có năng lực mới có đủ tư cách đạt được thành công. Vậy 3 phẩm chất như thế nào mới có thể “đúc” ra được một người có năng lực thật sự? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. Học không mệt mỏi

Bất kể là ngành nghề gì, công việc gì thì chỉ có học tập mới có thể cho bạn kiến thức và kinh nghiệm, và chỉ có kiến thức, kinh nghiệm mới là thứ có thể tạo lên năng lực thực sự của bạn. Nhiều người khi làm việc thích ỷ vào kinh nghiệm nông cạn của bản thân mà lên mặt, là loại người nói như rồng leo, làm thì như mèo mửa. Khi nhìn thấy người khác đạt được thành tựu thì nghĩ rằng “chỉ được có như vậy thôi à”, nhưng khi được yêu cầu làm ra được thành tích giống như vậy thì họ lại lập tức xua tay và tỏ ý “chuyện cỏn con đó đâu cần tôi ra tay”.

Những người như vậy chỉ biết múa võ mồm, năng lực của họ cũng chỉ có thể treo trên cái miệng mà thôi, học hành đối với họ mà nói là một việc rất cực khổ, cho nên họ thường sẽ bỏ qua hoặc coi thường việc học, loại thái độ như thế này nhất định sẽ làm hại bản thân họ. Trong xã hội, nếu chỉ dựa vào kinh nghiệm đã có mà không chịu học hỏi thêm thì chỉ có thể sống qua ngày đoạn tháng, như ếch ngồi đáy giếng, khó có thể đạt được thành tích cao.

“Có phẩm đức sẽ không hèn, có học thức sẽ không nghèo”: Người có năng lực tiến xa vạn dặm thường có 3 tố chất - Ảnh 1.