Đầu tư giá trị cùng bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Bình Thuận

Đầu tư giá trị cùng bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Bình Thuận

Việt Nam là đất nước được thiên nhiên ưu ái với hơn 3.000 km đường bờ biển. Cung đường ven biển kéo dài từ Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu) đến Phan Thiết (Bình Thuận) được cho là cung đường biển đẹp với bờ cát thoải và khí hậu nắng ấm quanh năm.

Khu vực Bình Thuận, với ưu thế cận kề vùng tứ giác kinh tế phía Nam (bao gồm Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu và TP.HCM), sân bay quốc tế Long Thành đang được gấp rút xây dựng, cơ sở hạ tầng không ngừng hoàn thiện, đang là điểm đến mới của nhà đầu tư bất động sản.

Vùng trũng về giá

Những địa danh khác cùng khu vực như Nha Trang, Phú Quốc, Vũng Tàu đã trải qua nhiều lần tăng giá đất để hình thành mặt bằng giá hiện tại, khi ngành du lịch các tỉnh đã được định hình rõ nét, ổn định. Các dự án nhiều tiềm năng tại các tỉnh này về cơ bản không còn nhiều dư địa để tăng giá về lâu dài.

Với Bình Thuận, ngôi sao mới của khu vực, tiềm năng tăng giá tương đối rõ nét khi mặt bằng giá tại đây được cho là “vùng trũng” so với các khu vực kế cận.

“Chỉ riêng trên cung đường ven biển quốc gia đã có sự cách biệt rất lớn về giá. Nếu như một căn nhà phố biển tại khu vực Xuyên Mộc – Hồ Tràm có giá tầm 10 tỷ thì một căn The Song thuộc dự án tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay, cách tầm 1h đi xe, thuộc khu vực Hàm Thuận Nam – Bình Thuận có giá chỉ tầm 6,8 tỷ” Bà Vũ Thị Như Mai, đại diện Nam Group, đơn vị đang phát triển Thanh Long Bay cho biết.

Điểm đến đầu tư mới

Tìm kiếm những vùng đất du lịch mới đang là xu hướng chung của những người thích xê dịch. Năm 2019, theo thống kê của Sở Du lịch tỉnh Bình Thuận, tỉnh này đón khoảng 6,4 triệu khách, gần gấp 5 lần dân số cả tỉnh. Với 34 thành phần dân tộc sống đan xen, Bình Thuận là tỉnh có nền văn hóa bản địa đặc sắc, hấp dẫn mà không nhiều tỉnh, thành phố có được.

Nằm kề cận khu vực tứ giác kinh tế phía Nam, nơi mức sống người dân cao hàng đầu cả nước, Bình Thuận đang đón đầu làn sóng du lịch từ cư dân nơi đây, đặc biệt khi các địa danh nổi tiếng tại các tỉnh khác dần trở nên quá quen thuộc. Bên cạnh đó, sân bay Long Thành được đánh giá là công trình lịch sử sẽ thay đổi diện mạo kinh tế toàn vùng. Các tuyến đường cao tốc từ TP.HCM đi các tỉnh như Long Thành – Dầu Giây – Phan Thiết tăng cường kết nối vùng, thắp sáng diện mạo khu vực.

“Lợi thế thuộc vùng biển đẹp, nắng ấm và còn nhiều hoang sơ, Bình Thuận đang trở thành lựa chọn nghỉ dưỡng mới của du khách và đồng thời là những nhà đầu tư bất động sản nhanh nhạy, đặc biệt là những vị khách tại khu vực tứ giác kinh tế, những người hiểu rõ về tiềm năng phát triển khu vực này” Bà Mai giải thích thêm về sức hút của BĐS Bình Thuận nói chung và dự án Thanh Long Bay nói riêng trong thời gian gần đây.

Đầu tư giá trị cùng bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Bình Thuận - Ảnh 1.