SBT chính thức “Go-live” thành công hệ thống Oracle Cloud ERP

SBT chính thức “Go-live” thành công hệ thống Oracle Cloud ERP

Sau hơn 300 ngày triển khai, SBT đã thành công trong việc hợp nhất các hệ thống ERP riêng lẻ, hình thành nền tảng hệ thống thông tin được vận hành xuyên suốt, theo đó:

SBT sẽ sở hữu một hệ thống tổng thể và được chuẩn hóa toàn bộ quy trình cho tất cả hoạt động của từ hội sở đến tất cả đơn vị thành viên trực thuộc.

Ứng dụng lõi Oracle Cloud ERP được tích hợp với các ứng dụng quản lý hiện hữu của SBT như hệ Farmer Relationship Management (FRM), Customer Relationship Management (CRM), eOffice… để tạo nên một hệ thống dữ liệu đồng bộ.

Hệ thống của SBT sẽ được bảo mật toàn diện ở nhiều tầng lớp, mở rộng đến hệ điều hành (Operating system), lưu trữ (Storage) và các lớp ứng dụng.

Oracle Cloud ERP là hệ thống hạt nhân (Core ERP) mà SBT dựa vào đó để tiếp tục hoàn thiện Hệ sinh thái Kỹ thuật số, với việc tiếp tục triển khai các hệ thống ứng dụng nâng cao ở giai đoạn 2, bao gồm Oracle Cloud HCM (Human Capital Management), Logistic & Transportation, Demand Planning cho đến CTRM (Commodities Trading & Risk Management)…

Bên cạnh đó, SBT cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng các xu hướng công nghệ 4.0 như vạn vật kết nối (Internet of Thing – IoT), dữ liệu chuỗi khối (Blockchain), dữ liệu lớn (Big Data) vào quản trị và vận hành doanh nghiệp, tiến đến mục tiêu trở thành Đơn vị đầu tàu trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp thông minh tại Việt Nam.

Bà Huỳnh Bích Ngọc, Chủ tịch HĐQT SBT đã thay mặt cho Ban lãnh đạo gửi lời chúc mừng và chia sẻ thành quả tới toàn thể CBNV trong buổi lễ. Bà khẳng định: “Một khởi đầu mới, với sự song hành của công nghệ số đã chính thức bắt đầu kể từ hôm nay. Chúng ta đã tìm được một giải pháp toàn diện để hiện thực hóa mục tiêu tối ưu hóa chuỗi cung ứng và nâng cao hiệu quả quản trị tài chính. Và mục tiêu trong 3 năm tới, SBT sẽ hoàn chỉnh hệ sinh thái sử dụng nền tảng công nghệ thông minh tích hợp từ hạ tầng và ứng dụng, kết hợp dữ liệu chuỗi vào vận hành và định hướng doanh nghiệp, tiến đến mục tiêu trở thành đơn vị đầu tàu trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp thông minh tại Việt Nam”.

Chia sẻ về cột mốc đáng nhớ này, bà Đặng Huỳnh Ức My – Phó Chủ tịch HĐQT SBT cho biết: “Có thể nói “Go-live” là bước đầu thành công trong quá trình thực hiện chuyển đổi số doanh nghiệp. Kể từ hôm nay, các khối, phòng, ban của 22 đơn vị tại 4 nước Việt Nam, Singapore, Lào và Campuchia sẽ áp dụng duy nhất một hệ thống mới này. SBT sẽ có được bức tranh xuyên suốt và minh bạch về hoạt động của doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng thời quản trị được rủi ro, hài hòa về quyền lợi của nông dân, mang lại giá trị cho khách hàng cũng như nhà đầu tư”.

“Niên độ 2020 – 2021 đã kết thúc rực rỡ, trong đó việc SBT “Go-live” thành công hệ thống Oracle Cloud ERP chính là một trong những điểm sáng đáng tự hào. SBT bước vào niên độ 2021 – 2022 với tâm thế vững vàng hơn bao giờ hết. Chúng tôi đã sẵn sàng vươn rộng đôi cánh và vút bay”, bà Đặng Huỳnh Ức My khẳng định thêm.

SBT chính thức “Go-live” thành công hệ thống Oracle Cloud ERP - Ảnh 1.