25 công việc phát triển nhanh nhất, được trả lương rất cao trong 10 năm tới: Một số thậm chí không yêu cầu nhiều kinh nghiệm, tốt nghiệp trung học cũng bắt đầu được

25 công việc phát triển nhanh nhất, được trả lương rất cao trong 10 năm tới: Một số thậm chí không yêu cầu nhiều kinh nghiệm, tốt nghiệp trung học cũng bắt đầu được

Với sự tiến bộ của công nghệ và những thay đổi của môi trường xã hội, một số ngành hoặc công việc phổ biến trước đây có thể không còn được ưa chuộng, thậm chí biến mất. Vì vậy, đối với người tìm việc, loại công việc nào có triển vọng phát triển, tạo ra nguồn thu ngày càng lớn đang rất được quan tâm. 

Theo Business Insider, Cục Thống kê Lao động Hòa Kỳ đã dự đoán rằng, thị trường việc làm sẽ dần phục hồi sau đại dịch, trên cơ sở tăng trưởng GDP hàng năm 2,3% trong 10 năm tới. 

Nếu tiến hành phân tích thống kê các hạng mục công việc khác nhau, có 25 công việc đang phát triển nhanh nhất với thu nhập cao, trong đó không thiếu những nghề nghiệp ít yêu cầu kinh nghiệm làm việc.

Trong số đó, sức bùng nổ của nghề nhân sự và kiểm thử phần mềm được đánh giá là đáng kinh ngạc. Mức lương trung bình hàng năm của vị trí này có thể vượt qua ngưỡng 100.000 đô la Mỹ. 

Do nhu cầu làm việc từ xa ngày một phổ biến hơn sau khi dịch bệnh bùng nổ, nhu cầu về bảo mật thông tin và phần mềm cũng tăng nhanh. Cục Lao động Hoa Kỳ dự đoán, trong tương lai 10 năm nữa, nhu cầu nhân lực liên quan đến lĩnh vực này sẽ vượt quá 400.000 người.

Cần lưu ý rằng, dự báo này dựa trên năm 2020, khi cơ hội việc làm bị ảnh hưởng đáng kể bởi đại dịch COVID-19. Một số vị trí đã bị suy giảm trước đó do dịch bệnh rất có thể sẽ có cơ hội tăng trưởng tương đối lớn sau khi thị trường việc làm hồi phục.

25 công việc phát triển nhanh nhất, được trả lương rất cao trong 10 năm tới: Một số thậm chí không yêu cầu nhiều kinh nghiệm, tốt nghiệp trung học cũng bắt đầu được - Ảnh 1.