Thị trường khách sạn cháy phòng khắp nơi dịp Tết

Thị trường khách sạn cháy phòng khắp nơi dịp Tết

Các điểm du lịch như thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), thành phố Tuy Hòa (Phú Yên), thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), Long An… đều rơi vào cảnh “cháy phòng” khách sạn dịp Tết Nguyên đán. Nhiều du khách từ Tp.HCM đến các địa phương này đều phải “bấm bụng” thuê nhà nghỉ, khách sạn với giá cao trong những ngày nghỉ Tết Nhâm Dần.

Theo Trưởng phòng Văn hóa Thông tin thành phố Vũng Tàu, lượng khách tới thành phố dịp Tết năm nay khá đông. Dù không quá bất ngờ với tình trạng này, con số cũng vượt mức dự kiến (tăng khoảng 170% so với cùng kỳ năm ngoái).

Lượng khách tăng, các điểm lưu trú cũng cháy phòng. Theo đó, việc tìm phòng ở Vũng Tàu trong những ngày Tết rất khó. Các khách sạn lớn, giá ổn định thường đã kín khách. Do du khách cũng dần thay đổi nhiều thói quen du lịch trong 2 năm qua, những resort, khách sạn gần biển sớm kín khách và duy trì công suất cao trong suốt kỳ nghỉ.

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, từ mùng 1 đến hết mùng 6 Tết, toàn tỉnh đón và phục vụ gần 420.000 lượt khách, doanh thu ước đạt 358 tỷ đồng, tăng 81% so với cùng kỳ. Xuyên Mộc là địa bàn tăng mạnh nhất, gần 4 lần so với cùng kỳ. Tiếp theo là Vũng Tàu, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ kín phòng ở Vũng Tàu, huyện Xuyên Mộc, Côn Đảo, Đất Đỏ đạt trên 95% công suất, trong đó phân khúc cao cấp đạt trên 97%, phân khúc còn lại đạt khoảng 80-85%.

Thị trường khách sạn cháy phòng khắp nơi dịp Tết - Ảnh 1.